Thêm 11.000 tỷ đồng phát triển cây mắc ca ở Lâm Đồng

06/06/2016 14:50

Trong khi Tập đoàn Him Lam cam kết đầu tư 1.000 tỷ đồng, Ngân hàng Liên Việt cũng hứa rót cho nông dân và doanh nghiệp vay 10.000 tỷ đồng để trồng, thu mua, chế biến mắc ca ở Lâm Đồng.

Thêm 11.000 tỷ đồng phát triển cây mắc ca ở Lâm Đồng
Thêm 11.000 tỷ đồng phát triển cây mắc ca ở Lâm Đồng

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty cổ phần Him Lam cùng UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ký biên bản cam kết đầu tư trên 11.000 tỷ đồng để phát triển mắc ca tại tỉnh. Trong đó, Công ty cổ phần Him Lam sẽ đầu tư 1.000 tỷ đồng phát triển vùng nguyên liệu và xây dựng nhà máy chế biến hạt mắc ca.

Trong khi đó, LienVietPostBank sẽ cung cấp gói tín dụng ưu đãi trị giá 10.000 tỷ đồng để hỗ trợ nông dân trồng mắc ca, các tổ chức – doanh nghiệp thu mua, chế biến. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng phối hợp để xây dựng phương án bảo hiểm nông nghiệp cho loại cây trồng này.

Đồng thời, tỉnh Lâm Đồng cũng nhận 10 tỷ đồng tài trợ an sinh xã hội từ LienVietPostBank để xây dựng hạ tầng, phát triển mắc ca tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương thành một mô hình xã điểm về trồng mắc ca, du lịch xanh mắc ca.

Không riêng Lâm Đồng, Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam ông Dương Công Minh, người cũng là Chủ tịch Tập đoàn Him Lam, cũng cam kết sẽ hỗ trợ đầu tư cho các tỉnh Điện Biên, Sơn La để phát triển loại cây này. Cuối tháng 5 vừa rồi, Hiệp hội Mắc ca đã đi khảo sát thực trạng tại hai tỉnh Tây Bắc này và nhận thấy nhiều tiềm năng phát triển “cây tỷ đô” tại đây.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video