The point: Ý giúp Gambia xây dựng hệ thống an ninh biên giới

22/06/2016 12:00

Phái đoàn Ý gồm các chuyên gia trong Lực lượng Cảnh sát Khoa học và tổ chức Hợp tác Quốc tế vừa có chuyến công tác đến Gambia để hỗ trợ Bộ Nội vụ nước này trong công tác phòng chống di cư bất thường.


Trong thời gian công tác, đoàn đại biểu được tham dự một cuộc họp với Hon. Ousman Sonko – Bộ trưởng Bộ Nội vụ tại phòng hội nghị ở Banjul.

Gambia cũng cho biết họ nhận thức rõ nhiệm vụ bảo đảm các quy trình an ninh cho dữ liệu dấu vân tay, hệ thống quản lý thông tin và cơ sở hạ tầng CNTT
Gambia cũng cho biết họ nhận thức rõ nhiệm vụ bảo đảm các quy trình an ninh cho dữ liệu dấu vân tay, hệ thống quản lý thông tin và cơ sở hạ tầng CNTT

Chuyến thăm mang mục đích kiểm tra hệ thống AFIS (Hệ thống Nhận dạng Vân tay Tự động); đánh giá khả năng triển khai hệ thống này của Gambia trong viêc phát hiện, thu thập và so sánh dấu vân tay.

Bên cạnh đó, chuyến thăm cũng được Ý lên kế hoạch để thảo luận kết quả với Bộ Nội vụ về các hệ thống Kiểm soát Biên giới và Di cư ở Gambia. Phát biểu tại cuộc họp về sự hợp tác giữa hai nước, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết Chính phủ Gambia đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Ý trong việc hỗ trợ kỹ thuật và viện trợ cho Gambia trong việc quản lý biên giới của mình.

Phía Bộ nội vụ Gambia cũng cho biết họ nhận thức rõ nhiệm vụ bảo đảm các quy trình an ninh cho dữ liệu dấu vân tay, hệ thống quản lý thông tin và cơ sở hạ tầng CNTT, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải mở rộng kết nối hệ thống mạng của cảnh sát trên toàn quốc để tạo phối hợp giữa các đơn vị.

Trung Nguyên (dịch từ thepoint.gm)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video