Thế giới “đắng lòng” vì ảnh Beckham chụp tại Việt Nam

18/11/2014 09:26

Beckham gây scandal, làm dân chúng điên tiết, gây bối rối, gây quan ngại,… là hàng loạt tiêu đề xuất hiện trên báo chí quốc tế, bình luận về một tấm ảnh Beckham post trên facebook sau chuyến thăm Việt Nam.

Với hàng tít Beckham snap causes concern in Vietnam (tạm dịch: cú chụp (ảnh) của Beckham gây lo ngại ở Việt Nam), tờ Courier Mail (Úc) “phê bình” việc trang facebook của danh thủ này đăng tấm ảnh một phụ nữ chạy xe máy, đầu không đội mũ bảo hiểm, chân đang kẹp một đứa bé nhưng vẫn cố chụp hình Beckham “đã gây nên làn sóng chỉ trích rộng khắp Việt Nam”.

Thế giới “đắng lòng” vì ảnh Beckham chụp tại Việt Nam
Thế giới “đắng lòng” vì ảnh Beckham chụp tại Việt Nam

Tờ Jewish Business News thì nói rằng David Beckham starts scandal in Vietnam – David Beckham bắt đầu gây scandal ở Việt Nam.

Trong khi đó, trang tin hàng đầu nước Úc news.com.au thì cho rằng “David Beckham’s Facebook post of a woman with child on a motorbike taking his picture causes uproar in Vietnam” – Post ảnh phụ nữ chở con chụp ảnh, Beckham gây phản ứng ở Việt Nam.

Và Times of India của Ấn Độ: “Beckham’s Facebook pic causes embarrassment in Vietnam” – ảnh facebook của Beckham gây bối rối.

Tấm ảnh đang gây ồn ào trong cộng đồng mạng thế giới
Tấm ảnh đang gây ồn ào trong cộng đồng mạng thế giới

Hai tờ báo này còn bình luận tấm ảnh trên “đã lan đi rộng khắp báo chí, truyền hình địa phương suốt dịp cuối tuần với nhiều bài viết cho rằng người phụ nữ kia đã vi phạm luật giao thông”.

News.com.au dẫn lại bài viết trên báo Pháp Luật, phỏng vấn chỉ huy cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết người phụ nữ trong ảnh có thể bị phạt đến 300.000 đồng (16 đôla Úc) vì hai tội: 1 – không đội mũ bảo hiểm; 2 – sử dụng điện thoại trong lúc điều khiển xe.

Và nhận định: với sự thiếu tuân thủ luật giao thông cùng với đường sá tồi tệ, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn ở Việt Nam với khoảng 14 ngàn người chết mỗi năm.

Các tờ báo cũng cho biết mục đích chính của Beckham đến VN là để quảng bá cho một loại rượu mạnh. Anh cũng đã đến Trung Quốc, Malaysia, Singapore và Hàn Quốc.

Tấm ảnh được Beckham post lên facebook hôm thứ năm tuần trước, với dòng chú thích: “Tất cả chỉ vì các fan nhưng tôi không biết là cách chụp ảnh thế này có phải là an toàn nhất hay không?”

Chỉ vài ngày, status trên đã nhận được hơn 18 ngàn comment, gần 700 ngàn lượt like và hơn 6.900 lượt chia sẻ.

Nhiều độc giả vào đây bình luận đã cho rằng họ cảm thấy bối rối về hình ảnh này.

Facebook cói user tên Van Dang Yeu viết: “Đây là một bộ mặt xấu xí của Việt Nam”

Người khác tên Minh Anh: “Kẹp con vào hai chân? Thật khùng quá đi”.

(Theo Một Thế Giới)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video