Thế giới chứng kiến bao nhiêu vụ ngày bỗng hóa đêm?

04/04/2014 09:33

Trong lịch sử, một số nước trên thế giới từng chứng kiến cảnh ngày biến thành đêm và ngược lại vô cùng kỳ lạ.Hơn 3 thế kỷ trước ở khu vực Bắc Mỹ, một hiện tượng kỳ lạ đã xảy ra đó là ngày biến thành đêm. Sự kiện ấy khiến nhiều người dân liên tưởng đến ngày tận thế. Hiện tượng hy hữu này diễn ra vào ngày 19/5/1780 và được gọi là Ngày Đen tối (Dark Day). Người dân ở vùng New England và khu vực phía Tây Canada đã có dịp chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ, hiếm gặp này.

Cụ thể, vào giữa buổi sáng, bầu trời khu vực này bỗng dưng chuyển vàng, động vật rủ nhau lẩn trốn và bóng tối bao trùm xuống khắp nơi. Hiện tượng này khiến nhiều người dân phải thắp nến để chiếu sáng và bắt đầu cầu nguyện. Đến trưa, màn đêm bao trùm khắp nơi và nhiều người dân cho rằng đó chính là ngày tận thế.

Thế giới từng chứng kiến hiện tượng kỳ lạ ngày biến thành đêm.
Thế giới từng chứng kiến hiện tượng kỳ lạ ngày biến thành đêm.

Thế giới chứng kiến hiện tượng kỳ lạ ngày bỗng biến thành màn đêm tối tăm diễn ra ở Batavia ngày 24/9/1950. Buổi sáng Chủ nhật hôm đó thời tiết vẫn bình thường. Đến đầu buổi chiều, một hiện tượng kỳ lạ đã xảy ra. Bầu trời bắt đầu tối dần giống như màn đêm tối tăm. Khi đó, một số người lo ngại hiện tượng trên xuất phát từ sự xuất hiện của một cơn bão tồi tệ. Tuy nhiên, ngày hôm đó, bản tin dự báo thời tiết không hề đưa ra dự báo trời sẽ đổ mưa.

Hiện tượng kỳ lạ này còn xảy ra đồng thời ở một số khu vực thuộc lãnh thổ Canada và miền bắc nước Mỹ. Khi đó, người ta đã phải bật hệ thống đèn chiếu sáng tại sân vận động vào thời điểm giữa ban ngày để có thể diễn ra cuộc so tài bóng chày ở Cleveland, Pittsburgh và Detroit như dự định.

Người ta cũng phải bật hệ thống đèn đường để chiếu sáng cho các phương tiện giao thông tại nhiều thành phố để tránh xảy ra tai nạn và mọi người còn nhìn thấy những vì sao lấp lánh trên bầu trời. Thậm chí, hiện tượng ngày bỗng biến thành đêm khiến nhiều đàn gà của các hộ chăn nuôi lên chuồng đi ngủ do tưởng trời đã về đêm. Một số người dân hoảng sợ đã đến các đồn cảnh sát để tìm cảm giác an toàn. Nhiều cơ quan báo chí nhận được vô số cuộc gọi đến thông tin về hiện tượng kỳ lạ ngày biến thành đêm. Một số người dân đang sống trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh cho rằng hiện tượng kỳ lạ trên là sự kết thúc thế giới.

Đến ngày Chủ nhật 13/10/2013, một webcam ở Mexico đã ghi lại được hình ảnh hoàng hôn khác thường. Cụ thể, vào lúc 6h21 chiều, mặt trời lặn. Sau đó, đột nhiên các tia sáng xuất hiện ở đường chân trời vào lúc 6h37 tối. Kế đến, bình minh xuất hiện vào 18h53, khiến bãi biển rực sáng lên như ban ngày trong ít phút. Ít phút sau khi “mặt trời mới” xuất hiện”, ánh sáng biến mất để lại bầu trời tối đen mịt mù như bình thường.

(Theo Kiến Thức)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM