Thay khớp miễn phí cho 80 người nghèo

18/02/2014 16:34

Những người có biểu hiện đau, đi lại khó khăn hay đã được chẩn đoán có bệnh lý tại khớp háng và khớp gối muốn được phẫu thuật miễn phí đăng ký đề làm hồ sơ từ ngày 14/2-25/3.

Tháng 10/2014, sẽ có khoảng 80 người nghèo được thay khớp miễn phí bởi Bệnh viện trung ương Quân đội 108 và tổ chức Operation Walk (Mỹ). Để chuẩn bị loại khớp phù hợp cho từng bệnh nhân, Khoa Phẫu thuật khớp Bệnh viện trung ương Quân đội 108 sẽ thăm khám, tư vấn xét hồ sơ từ nay cho đến hết ngày 25/3 gửi sang Mỹ.

Một ca thay khớp gối miễn phí.
Một ca thay khớp gối miễn phí.

Theo TS.BS Nguyễn Quốc Dũng, Phó Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Khớp, Bệnh viện trung ương Quân đội 108, đây là hoạt động tiếp theo thành công của đợt phẫu thuật tháng 9/2011 với 56 bệnh nhân với 64 khớp được thay. Những bệnh nhân được phẫu thuật trong thời gian này sẽ được miễn phí toàn bộ tiền khớp nhân tạo.

Operation Walk là tổ chức nhân đạo, có trụ sở tại Mỹ, tập trung nhiều giáo sư, bác sĩ và các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thay thế khớp nhân tạo, đã thực hiện nhiều chuyến công tác tại Việt nam và nhiều nước khác trên thế giới. Đây là lần thứ 2 đoàn đến cùng với các bác sĩ của Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 triển khai nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực thay thế khớp nhân tạo gồm: Thay khớp gối bán phần, thay cả 2 khớp trong một lần mổ với những bệnh nhân có bệnh lý ở cả hai bên. Đặc biệt, sau mổ các chuyên gia Mỹ còn hướng dẫn tập luyện phục hồi chức năng giúp bệnh nhân giảm đau, phục hồi sớm và rút ngắn thời gian nằm viện ngắn (3-4 ngày).

TS Lê Hồng Hải, Chủ nhiệm khoa cho biết, thay khớp là một kỹ thuật khó, phức tạp đặc biệt đòi hỏi khớp thay phải phù hợp với từng lứa tuổi, từng bệnh lý của mỗi bệnh nhân… Chẳng hạn, như riêng mỗi loại khớp như khớp háng thì có khớp bán phần, toàn phần, khớp cổ định bằng xi măng hoặc không cần xi măng… Do đó, để đảm bảo loại khớp phù hợp cho mỗi bệnh nhân, các chuyên gia Mỹ yêu cầu gửi hồ sơ bệnh án của các bệnh nhân được thay khớp (bao gồm họ và tên, tuổi, cân nặng, chiều cao, các bệnh lý phối hợp và đặc biệt là hình ảnh phim X-quang khớp bị tổn thương) để chuẩn bị khớp thay cho phù hợp.

Vì vậy, những bệnh nhân có biểu hiện đau, đi lại khó khăn hay đã được chẩn đoán có bệnh lý tại khớp háng và khớp gối trước đó, muốn được phẫu thuật miễn phí đề nghị đăng ký đề làm hồ sơ từ ngày 14/2-25/3 tại Khoa Phẫu thuật khớp (Khoa B1 – C) nhà 3, tầng 4, Bệnh viện trung ương Quân đội 108, số 1 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Điện thoại: (04) 6.2784151 hoặc 0983670368 TS Dũng) – 0983670377 (TS Hải).

(Kiến Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video