Thấy gì từ việc Vũ “nhôm” bị Bộ Công an Việt Nam bắt giữ?

04/01/2018 08:18

Thời gian qua, lợi dụng sự việc các đối tượng tham nhũng, vi phạm pháp luật trốn chạy ra nước ngoài, các đối tượng phản động, những kẻ nhân danh “đấu tranh cho dân chủ”, chống phá chính quyền nhân dân ra sức xuyên tạc. Từ sự việc của Trịnh Xuân Thanh, cho đến Vũ “nhôm”, bóng dáng của các đối tượng chống phá xuất hiện khắp nơi, nhất là trên mặt trận truyền thông.

Vậy là, sau hai tuần lẩn trốn, Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” đã bị sa lưới.
Vậy là, sau hai tuần lẩn trốn, Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” đã bị sa lưới.

Vậy là, sau hai tuần lẩn trốn, Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” đã bị Bộ Công an Việt Nam bắt giữ. Điều này đã đem lại rất nhiều phấn khởi, niềm tin trong nhân dân. Có thể nói, với công cuộc chống tham nhũng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hiện nay, các cơ quan chức năng đang thực hiện rất tốt, điều này trở thành cái gai trong mắt của những kẻ phá hoại.

Ngay khi Bộ Công an ra quyết định truy nã Vũ “nhôm”,  các đối tượng phá hoại cố tình lồng ghép hình ảnh của các lãnh đạo cấp cao với hình ảnh đối tượng này, từ đó nhắm đến mục đích tấn công, gieo sự hoài nghi trong dư luận, để làm giảm uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Cùng với đó, một số báo đài cơ hội chính trị nước ngoài, những kẻ chống phá đưa ra câu hỏi “ai chóng lưng cho Vũ nhôm?”. Từ tấn công cá nhân lãnh đạo cấp cao, chúng tiến tới tấn công, hạ uy tín của Đảng, khi hướng dư luận đến với suy nghĩ, khởi tố Vũ “nhôm”, hay chống tham nhũng cũng chỉ là cái cớ để các phe phái thanh trừ lẫn nhau, để nắm giữ quyền lực.

Vũ “nhôm” bị Bộ Công an bắt, chắc chắn khiến cho không ít các đối tượng phản động, chống phá chính quyền nhân dân phải tức tối. Vũ “nhôm” bị bắt, có nghĩa là phiên xét xử bị can này sẽ diễn ra trong thời gian gần, tội trạng của cá nhân này cũng sẽ được phanh phui và bị trừng trị thích đáng trước pháp luật nghiêm minh. Và như thế thì, lấy gì để những kẻ cơ hội chính trị lợi dụng sự kiện Vũ “nhôm” để xuyên tạc, phá hoại niềm tin của Đảng trong dân được nữa!

Với công cuộc chống tham nhũng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hiện nay, các cơ quan chức năng đang thực hiện rất tốt, điều này trở thành cái gai trong mắt của những kẻ phá hoại.
Với công cuộc chống tham nhũng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hiện nay, các cơ quan chức năng đang thực hiện rất tốt, điều này trở thành cái gai trong mắt của những kẻ phá hoại.

Từ xưa đến nay, bất cứ việc làm nào mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước giúp ích cho đất nước, những kẻ cơ hội chính trị luôn ra sức phá hoại. Chỉ cần việc làm nào càng làm giảm uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam thì chúng càng thực hiện, để hướng đến “đa nguyên, đa đảng”. Còn nhớ, vài tháng trước, để đạt được mục đích làm giảm uy tín, niềm tin của Đảng trong nhân dân, những kẻ nhân danh “đấu tranh cho dân chủ” đã kêu gào, đòi nhân quyền cho Trịnh Xuân Thanh. Trong khi đó, những người ủng hộ cuộc chiến chống tham nhũng thì trong thời gian Trịnh Xuân Thanh trốn ở nước ngoài, tất cả đều mong muốn bắt cho bằng được kẻ này, về quy án.

Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú, Vũ “nhôm” bị lực lượng an ninh bắt trong một thời gian ngắn, đó chính là sự cảnh tỉnh, bài học cho cán bộ, phải biết giữ mình. Đồng thời, khi những đối tượng vi phạm pháp luật này bị bắt, người dân đã thấy, lời cam kết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trở thành sự thật, rằng : “Dù có lẩn trốn đi đâu chăng nữa sớm muộn các các đối tượng tham nhũng, vi phạm pháp luật cũng bị đưa ra ánh sáng và truy tố trước pháp luật”.

Từ những kết quả này, người dân ủng hộ cuộc chiến chống tham nhũng sẽ càng tin tưởng vào quyết tâm phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước, và Chính phủ. Tin tưởng những thành phần phá hoại đất nước như Vũ “nhôm” rồi sẽ sớm bị trừng trị, loại khỏi bộ máy nhà nước. Cuộc chiến chống tham nhũng của năm 2018 mà cả hệ thống chính trị đang thực hiện sẽ ngày càng xuyên suốt, quyết liệt, sâu và rộng khắp hơn nữa.

Bạn đọc Hải Yến

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM