+
Aa
-

Thấy gì từ việc công an quận 1 truy bắt giang hồ làm mưa, làm gió?

28/04/2017 11:02

Chỉ chưa đầy 24 tiếng đồng hồ đoạn clip nhóm giang hồ sử dụng hung khí tấn công, đập phá cơ sở kinh doanh trên đường Trương Hán Siêu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM lan tỏa trên mạng xã hội, công an phường Đa Kao, quận 1 đã nhanh chóng tìm ra một trong số các đối tượng vi phạm, bắt giữ để điều tra. Từ đây có thể thấy, chỉ cần công an khu vực có động thái quyết liệt thì các đối tượng giang hồ sẽ không còn đất sống.

Nhóm giang hồ xông vào quán xịt hơi cay, dùng hung khí đập phá đêm 23/4
Nhóm giang hồ xông vào quán xịt hơi cay, dùng hung khí đập phá đêm 23/4

Chiều 25-4, công an quận 1 đã bắt giữ nghi can Thanh Vàng, 29 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh để điều tra vụ việc tham gia cùng đồng bọn tấn công, hành hung, đe dọa tính mạng nạn nhân. Mặc dù chỉ một đối tượng bị bắt nhưng đã đem lại niềm vui và sự an tâm cho người dân sinh sống trên địa bàn. Bởi, chúng tôi tin rằng, chỉ cần công an quyết liệt thì những tên còn lại trong nhóm cũng sẽ sớm bị tóm gọn. Điều chúng tôi mừng nhất ở đây là công an quận 1 đã vào cuộc quyết liệt.

Đây không phải là lần đầu tiên nhóm giang hồ này tìm đến đây gây rối. Thiếu tá Đỗ Hải Toàn, Phó trưởng Công an phường Đa Kao đã xác nhận “lần gây rối đánh lộn này ở quán chú Tám đã là lần thứ 3. Những lần đánh nhau trước đó, công an phường Đa Kao cũng đã lập hồ sơ giải quyết”. Việc cứ lập đi lập lại đến lần thứ ba, công an phường Đa Kao mới truy bắt các đối tượng giang hồ, dù không nói ra nhưng có lẽ ai cũng hình dung được trong thời gian qua, nạn nhân và những hộ dân sống lân cận đã phải khổ sở, lo sợ đến mức nào.

Xem qua hình ảnh từ camera ghi lại hiện trường, ai cũng rợn người trước cảnh nhóm giang hồ này manh động, dùng vũ khí đập phá và bình xịt hơi cay tấn công từ người lớn đến trẻ em. Thậm chí là trước khi xuống mã tấu, xịt hơi cay gây thương tích cho gia đình nạn nhân, một tên trong nhóm giang hồ còn ra lệnh “mày qua xin lỗi anh Quốc không là tao dẹp quán mày luôn”. Dựa vào cái gì mà một tên giang hồ lại dám tuyên bố “dẹp quán” và nắm quyền sinh sát tính mạng của người khác? Trong đó chắc chắn có một phần nguyên nhân đến từ sự thiếu quyết liệt ngay từ đầu của công an phường Đa Kao.

Có cơ sở để nói như vậy là vì, trong tất cả các lần bị nhóm giang hồ tấn công, nạn nhân đều đến phường trình báo và cũng cho biết đối tượng khả nghi đứng đằng sau thuê mướn nhóm giang hồ này. Nhiều khách quen ở quán này cũng cho biết chủ quán kế bên đã thuê giang hồ đến phá quán của chú Tám nhiều lần. Nhưng thời điểm đó, công an phường Đa Kao lại không truy đến cùng sự việc.

Đến khi hành vi hung hăng của nhóm giang hồ này chạm mức báo động, đe dọa nghiêm trọng đến an ninh trật tự, đời sống mưu sinh của nạn nhân và clip lan truyền rộng khắp trên mạng xã hội, trước sức ép của dư luận, công an phường Đa Kao mới hành động rốt ráo. Nếu như ngay từ lần đầu tiên, cơ quan chức năng tuyên chiến với những đối tượng này thì người dân sống trên địa bàn đã không có sự bất an như thời gian qua.

Các đối tượng được xác định tham gia vụ đập phá quán kem ở TP HCM.
Các đối tượng được xác định tham gia vụ đập phá quán kem ở TP HCM.

Mặc dù vào cuộc trễ, tuy nhiên người dân chúng tôi vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào lãnh đạo cơ quan chức năng. Đã vào cuộc thì làm đến cùng, đề nghị công an quận 1 điều tra làm rõ ai là chủ mưu của vụ thuê giang hồ tấn công nạn nhân với hành vi bất nhân, không chừa cả trẻ em như thế này? Đối tượng “anh Quốc” mà giang hồ đòi chú Tám phải xin lỗi là ai, phải truy ra cho bằng được. Người dân Phường Đa Kao mong muốn, tất cả những đối tượng vi phạm pháp luật đều phải bị trừng trị thích đáng. Bất cứ ai đang sinh sống và làm việc trên đất nước Việt Nam cũng điều phải tuân thủ luật pháp, không một cá nhân nào được phép nhân danh “đàn anh” hay “đàn chị” dám làm luật với dân.

Bạn đọc: Uyên Phương

Bài mới
Đọc nhiều