Thấy gì khi trạm thu phí Cai Lậy bị “chiếm”?

15/08/2017 14:24

Những ngày qua, sự kiện tại BOT Cai Lậy, Tiền Giang đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Ở đây, chưa bàn đến việc người dân đúng hay sai khi cố tình sử dụng tiền lẻ để đày ải nhân viên trạm BOT, mà chỉ riêng việc, để những người lái xe bức xúc và kêu gọi nhau “tẩy chay” BOT Cai Lậy, gây ách tắt giao thông, cũng đủ để hỏi về trách nhiệm của Bộ Giao thông Vận tải.

Nhân viên trạm thu phí Cai Lậy nhận từng tờ tiền lẻ 200 đồng, 500 đồng. Phải mất trên 5 phút xe mới qua trạm.
Nhân viên trạm thu phí Cai Lậy nhận từng tờ tiền lẻ 200 đồng, 500 đồng. Phải mất trên 5 phút xe mới qua trạm.

Sau gần một tuần diễn ra cảnh tài xế dùng tiền lẻ phản đối trạm BOT, ngày 11-8, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đã tuyên bố rằng: “Không giảm phí, không di dời trạm Cai Lậy. Yêu cầu người dân phải tôn trọng pháp luật”. Tuyên bố của ông Thứ trưởng không những không dập tắt được ngọn lửa dư luận đã cháy cả tuần qua, ngược lại cánh tài xế còn phản ứng gay gắt hơn.

Đầu tiên là người tham gia giao thông dùng các tờ tiền hai trăm đồng, năm trăm đồng đưa cho nhân viên soát vé vất vả đếm từng tờ; sau đó là nhét tiền vào trong chai nhựa, đến nơi mới lấy từng tờ ra cho nhân viên trạm BOT đếm. Đỉnh điểm là vào lúc 18h45, ngày 13-8, hàng trăm tài xế và những người dân phản đối thu phí đã bao vây, “chiếm” trạm thu phí, khiến các nhân viên thu phí phải rời khỏi phòng soát vé vì sợ bị nhóm người quá khích tấn công. Cánh tài xế reo hò dữ dội, vỗ tay hoan nghênh trước “thành tích” đã làm cho trạm thu phí phải xả cửa. Còn lực lượng cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường phải vất vả để đảm bảo trật tự. Đây chính là hậu quả của Bộ Giao thông Vận tải xử lý yếu kém khi “khủng hoảng” xảy ra.

Trạm Thu phí bị “chiếm”, nhiều người hò reo khi các xe qua trạm không phải trả phí
Trạm Thu phí bị “chiếm”, nhiều người hò reo khi các xe qua trạm không phải trả phí

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu người dân tôn trọng pháp luật nhưng chính phát biểu của ông đã cho thấy, ông đã vô cảm, không coi trọng người dân cũng như lãnh đạo địa phương. Bởi trước đó, UBND tỉnh Tiền Giang đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị xem xét, tính toán hợp lý để giảm phí cho người dân. Mà ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã xác định rồi: “Mức phí hiện tại là khá cao”.

Cần nhấn mạnh rằng, trước khi BOT này đi vào hoạt động, bức xúc vì mức phí quá cao và vị trí đặt trạm không hợp lý, các tài xế đã kêu gọi nhau tẩy chay bằng cách trả bằng tiền lẻ, chứ không phải đến bây giờ người dân mới lên án. Theo giới tài xế, vị trí đặt trạm BOT trên quốc lộ 1A như hiện nay là bất hợp lý khiến nhiều người dân không đi qua tuyến tránh vẫn phải nộp phí. Lẽ ra trạm chỉ được đặt trên tuyến tránh để thu tiền những xe nào đi trên đường tránh, không được thu trên tuyến quốc lộ 1 – tuyến đường vốn dĩ họ đã đóng tiền bảo trì đường bộ hàng năm.

Phải rất vất vả, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động mới có thể giải tán được nhóm người quá khích, đảm bảo trật tự
Phải rất vất vả, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động mới có thể giải tán được nhóm người quá khích, đảm bảo trật tự

Không chỉ cách giải quyết của Bộ Giao thông Vận tải ngày càng để lại nhiều bức xúc cho người tham gia giao thông qua trạm BOT Cai Lậy, mà cách hành xử của Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) cũng làm tăng thêm sự phản ứng dữ dội trong dân. Thay vì chứng minh cho người tham gia giao thông biết, thu phí ở trạm này là hợp lý thì ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang lại đổ thêm “dầu vào lửa”, thách thức trên truyền thông rằng: “Camera đã ghi lại hình ảnh 5 tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm với mục đích kéo dài thời gian”. Như thế có khác nào là tuyên chiến với dân, mà chắc gì các ông đã đúng! Ông Hiệp phải biết, lý do vì sao tài xế lại dùng tiền lẻ, mà không phải một vài người mà là rất nhiều người kêu gọi cùng nhau thực hiện. Đến bây giờ, lời kêu gọi vẫn chưa kết thúc.

Cần nhấn mạnh thêm rằng, Bộ Giao thông Vận tải đừng xem thường ngọn lửa nhỏ. Việc cánh tài xế sử dụng tiền lẻ tại trạm BOT Cai Lậy, đơn thuần chỉ là phản đối thu phí tại đây. Tuy nhiên, nếu sự việc này không được Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng suy xét và giải quyết thấu đáo, người dân, đặc biệt là người trực tiếp tham gia giao thông qua đây sẽ rất dễ bị các đối tượng phản động, chống phá Đảng, Nhà nước lợi dụng lôi kéo, gây kích động, hậu quả không lường.

Các nhân viên thu phí phải tập trung lại một góc vì sợ bị những người quá khích tấn công. Bộ Giao thông Vận tải đã xử lý “khủng hoảng” như thế này?
Các nhân viên thu phí phải tập trung lại một góc vì sợ bị những người quá khích tấn công. Bộ Giao thông Vận tải đã xử lý “khủng hoảng” như thế này?

Đã có nhiều dự án làm đường BOT mọc lên bị người dân phản ứng dữ dội. Trạm thu phí cứ mọc tràn lan không giới hạn, kể cả những con đường huyết mạch cũng bất chấp khoảng cách, giá thu. Thậm chí nhiều con đường hiện hữu chỉ dặm vá, mở rộng thêm đôi chút cũng đặt trạm thu phí. Rất nhiều bất hợp lý từ những dự án BOT từ trên trời rơi xuống, bất chấp người dân kêu ca, dư luận phản ứng gay gắt. Bộ Giao thông Vận tải cần lưu tâm, nguy cơ từ một đốm lửa nhỏ là có thật.

Thái Nguyên

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM