Thanh tra giao thông đánh nữ nhân viên hàng không: Khi Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói không phải chuyện nhỏ

25/10/2016 18:58

Ngày 24/10, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đã chỉ đạo Thanh tra chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18/10.

Ông Vũ Văn Viện cho biết hành vi vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức Thanh tra Giao thông – Sở GTVT Hà Nội. Đây là bài học sâu sắc trong toàn ngành. Giám đốc Sở đồng thời giao Chánh Thanh tra Sở chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự.

Nhân viên Đào Vịnh Thuấn, sinh năm 1979 được xác định vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm. Cụ thể, chiều 18/10, tại Nội Bài, camera an ninh sân bay ghi lại cảnh Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục bay đã có hành vi hành hung nhân viên Trung tâm khai thác Nội Bài Nguyễn Lê Quỳnh Anh .

Ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ việc, yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 10/2016. Thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo Công an Hà Nội thụ lý và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thanh tra giao thong danh nu nhan vien hang khong: Khi Chu nhiem Van phong Chinh phu noi khong phai chuyen nho - Anh 1
Chính thức sa thải thanh tra giao thông đánh nữ nhân viên hàng không

Ngay sau đó, tại buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng với UBND TP HCM sáng 21/10, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng nhắc đến trường hợp Đào Vịnh Thuấn. Ông cho đây là hành động khiếm nhã, vô văn hóa và khẳng định “vụ việc không nhỏ, Thủ tướng đã có chỉ đạo xử lý”.

Ông Dũng nhấn mạnh: “Có người bảo vụ nhân viên sân bay bị đánh là nhỏ mà Thủ tướng cũng chỉ đạo, tôi nói sao là nhỏ, thế cô hay mẹ bị đánh vậy chắc la làng cho cả xóm biết. Có người lại bảo, Thủ tướng trăm công nghìn việc sao cái gì cũng biết. Tôi trả lời, đâu phải riêng Thủ tướng mà còn có cả bộ máy nữa chứ”.

Có thể nói, Quyết định số 1642/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đang góp phần mạnh mẽ giúp Chính phủ tăng cường hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo. Các việc được giao “đến nơi đến chốn” và có sự giám sát, đôn đốc, kiểm tra mạnh mẽ. Như Thủ tướng từng nói về tinh thần không “bắn chỉ thiên”.

Tổ công tác hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng, tham mưu, giúp Thủ tướng trong việc theo dõi, đôn đốc các bộ, cơ quan, địa phương thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng; được Thủ tướng ủy quyền kiểm tra các bộ, cơ quan, địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng.

Sau mỗi đợt kiểm tra, hoặc hàng tháng, Tổ công tác có nhiệm vụ báo cáo đầy đủ và chính xác tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng; kiến nghị các biện pháp khắc phục những tồn tại của các bộ, cơ quan, địa phương được kiểm tra, kiến nghị các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định (nếu có) với Chính phủ, Thủ tướng.

Như Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định: “Thủ tướng trăm công nghìn việc sao cái gì cũng biết. Tôi trả lời, đâu phải riêng Thủ tướng mà còn có cả bộ máy nữa chứ”. Và vụ việc ở sân bay Nội Bài là ví dụ điển hình.

(Theo Thể Thao Và Văn Hóa)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video