Thanh tra đột xuất việc đào tạo văn bằng 2 tại Đại học Thành Đô

27/05/2019 21:34

Việc thanh tra xuất phát từ phản ánh việc đào tạo văn bằng 2 tại Đại học Thành Đô không đúng, đủ quy định. Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng đã mời công an vào cuộc phối hợp.
Ngày 27-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Huy Bằng, chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết thanh tra bộ đã bắt đầu tiến hành thanh tra đột xuất việc đào tạo văn bằng 2 tại Trường Đại học Thành Đô – một trường đại học tư ở Hà Nội.

Theo ông Bằng, trước đó Bộ GD-ĐT nhận được thông tin phản ánh việc đào tạo văn bằng 2 tại Trường ĐH Thành Đô không đúng quy định. Việc thanh tra này do Bộ GD-ĐT chủ trì, nhưng có sự phối hợp liên ngành giáo dục – đào tạo và công an thực hiện.

d1fefb4e0c08e556bc19
Thanh tra đột xuất việc đào tạo văn bằng 2 tại Đại học Thành Đô

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, một trong những nội dung được tập trung rà soát là việc đào tạo văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh.Thời gian qua, việc học văn bằng 2 “gây sốt” với những người có nhu cầu học sau đại học cũng như những người sắp bước vào các kỳ thi tuyển, thi nâng ngạch viên chức, công chức vì đây được coi là “tấm vé thông hành” giúp các ứng viên được miễn môn thi này.

Trong thông báo tuyển sinh văn bằng 2 vào ngành ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Thành Đô trước đó cũng thường nêu nổi bật lợi thế theo học văn bằng này.

Theo đó, để thu hút thí sinh, Trường ĐH Thành Đô ra thông báo chiêu sinh với những lời giới thiệu hấp dẫn về “lợi ích của việc học văn bằng đại học thứ hai ngành ngôn ngữ Anh”, như “được miễn thi môn tiếng Anh trong việc thi tuyển, thi chuyển ngạch công chức, viên chức, thi đầu vào, đầu ra trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, giảng viên, giảng viên chính, chuyên viên, chuyên viên chính… theo quy định của Bộ GD-ĐT”.

Đặc biệt, Trường ĐH Thành Đô còn giới thiệu sự ưu việt của việc theo học này bằng so sánh: Văn bằng đại học thứ hai ngành ngôn ngữ Anh “có giá trị vĩnh viễn trong thời gian công tác và học tập, trong khi các chứng chỉ tiếng Anh khác đều có thời hạn như: B1, B2 khung tham chiếu Châu Âu (2 năm), TOEIC (2 năm), IELTS (2 năm)…”.

(Theo Tuổi Trẻ)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video