+
Aa
-
Thanh tra đột xuất bếp ăn trường quốc tế “có giòi trong bữa cơm”
13/05/2019 16:00

Sáng nay 13/5, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM vừa thanh tra đột xuất tại bếp ăn cơ sở Sunrise, quận 7 – Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) – nơi vừa xảy ra sự việc bữa ăn trưa của học sinh có giòi. 

Việc kiểm tra này được tiến hành ngay sau khi có thông tin phụ huynh phản ánh trong bữa của học sinh vào ngày 10/5 có giòi bò.

Theo “Biên bản Kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống” của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM về bếp ăn cơ sở Sunrise của trường, bếp ăn được đánh giá đạt 4/4 nội dung đánh giá với các hạng mục gồm: Điều kiện vệ sinh đối với cơ sở; Điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; Điều kiện về con người; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước.

Thanh tra đột xuất bếp ăn trường quốc tế “có giòi trong bữa cơm” - 1
Cơ sở Trường dân lập Quốc tế Việt Úc ở Q.7, TPHCM (Ảnh website nhà trường)

Biên bản kết luận, về hồ sơ pháp lý, cơ sở có xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ chứng từ nguồn gốc nguyên liệu.

Về cơ sở vật chất, bếp được xây dựng kiên cố; nền, tường, trần được làm từ vật liệu sáng màu, dễ vệ sinh. Có phân chia từng khu vực: khu vực nhập nguyên liệu, khu vực sơ chế, khu vực chế biến, khu vực chia thức ăn, nguyên liệu; dụng cụ phục vụ ăn uống được làm bằng inox.

Như Dân trí đã đưa tin phụ huynh có con học tại hệ thống trường này tại cơ sở Sunrise quận 7 phản ánh, bữa trưa ngày 10/5/2019, trong phần thức ăn của học sinh có giòi bò lúc nhúc. Các em học sinh tận mắt chứng kiến và đã chụp lại hình ảnh cơm có giòi bò lúc nhúc gửi cho bố mẹ.

Sau đó, nhà trường phản hồi về sự việc, cho biết ngay khi nhận được phản ánh của em K.V. về việc có giòi trong món cà chua cắt lát vào lúc đó, nhân viên bếp ăn Sunrise đã đổi suất ăn mới cho học sinh.

Trường tiến hành rà soát các công đoạn và cho rằng có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (con giòi) nằm bên trong trái cà chua.

Thanh tra đột xuất bếp ăn trường quốc tế “có giòi trong bữa cơm” - 2
Theo phản hồi của nhà cung cấp giòi có trong cà chua tươi sống là sự cố mang tính chất mùa vụ

Phản hồi ban đầu từ đại diện cung cấp suất ăn The Caterers giòi có trong cà chua tươi sống là sự cố mang tính chất mùa vụ, bên ngoài vẫn bình thương nhưng bên trong dễ bị sâu úng khó phát hiện. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh có con theo học tại trường không đồng tình với giải lý này.

Đại diện nhà trường cũng cho biết, họ đã gửi mẫu cà chua lưu theo số lô nhập hàng cùng ngày đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur trong sáng ngày hôm sau là ngày 11/5/2019. Ngay khi có kết quả kiểm nghiệm, trường sẽ cập nhật cho các bên có liên quan.

(Theo Dân Trí)

Bài mới
Đọc nhiều