Thành phố Thái Nguyên thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh

18/10/2010 19:07

Đây là một động lực, tạo tiền đề vững chắc để Thái Nguyên sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, đào tạo của cả nước…

Thiếu thi thành phố Thái Nguyên đón mừng các vị đại biểu tham dự buổi lễ
Thiếu thi thành phố Thái Nguyên đón mừng các vị đại biểu tham dự buổi lễ

Tối 17/10, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thái Nguyên là đô thị loại I trực thuộc tỉnh và kỷ niệm 48 năm ngày thành lập thành phố Thái Nguyên (19/10/1962 – 19/10/2010).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hồ Đức Việt đã tới dự lễ công bố.

Trong thời gian qua, thành phố Thái Nguyên đã phát triển nhanh về mọi mặt. Kinh tế luôn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, cao hơn tăng trưởng kinh tế bình quân của tỉnh và cả nước. Đến nay, thành phố đã đạt các tiêu chí của đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc thành phố Thái Nguyên được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh là một động lực để tỉnh Thái Nguyên phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững và hoàn thành các mục tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2010 – 2015), tạo tiền đề vững chắc để Thái Nguyên sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, đào tạo của cả nước…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu

Trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố Thái Nguyên cần tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, khai thác tốt nhất các tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển nhanh, bền vững.

Thái Nguyên cần đẩy mạnh phát triển hơn nữa những ngành sản xuất, dịch vụ mà thành phố có tiềm năng, lợi thế và những ngành sản xuất, dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao để thành phố Thái Nguyên có cơ cấu kinh tế ngày càng hiện đại.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Thái Nguyên quan tâm đầu tư nâng cấp để thành phố ngày càng hoàn thiện hạ tầng đô thị, có quy hoạch kiến trúc hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc của một đô thị trung tâm vùng trung du miền núi phía Bắc.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video