Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết công tác 2011 và triển khai công tác năm 2012

24/03/2012 02:14

Sáng 23-3, Ban chỉ đạo chính sách nhà ở và thị trường bất động sản TPHCM tổ chức tổng kết công tác 2011 và triển khai công tác năm 2012. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Trưởng ban chỉ đạo và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã đến dự.

Một khu nhà  tái định cư tại Q9, TPHCM
Một khu nhà tái định cư tại Q9, TPHCM

Tại hội nghị, ông Lê Hoàng Quân cho rằng, phát triển nhà ở vừa là nhiệm vụ chính trị vừa là vấn đề kinh tế. Nó sẽ góp phần giải quyết nhà ở, bảo đảm an sinh xã hội. Với tầm quan trọng đó lãnh đạo Tp chỉ đạo Sở xây dựng, Sở tài chính nghiên cứu tháo gỡ vướng mắc, tạo cơ chế thông thoáng, nhất là thủ tục hành chính và vấn đề vốn nhằm tạo thuận lợi thu hút các nhà đầu tư. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo chính sách nhà ở và thị trường bất động sản TP năm 2011, Tp đã xây dựng hơn 8 triệu m2 nhà ở. Năm 2012 này mục tiêu đề ra là có khoảng 7,9 triệu m2 nhà ở được xây dựng. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở xây dựng và một số doanh nghiệp thừa nhận, thị trường bất động sản đang gặp khó khăn, sản phẩm tiêu thụ kém, đặc biệt đáng lo nhất là vấn đề vốn. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín cho rằng, để phát triển nhà ở và khai thông thị trường bất động sản thì các ngành cần quan tâm đến vấn đề chính đó là đất đai, thuế và lợi nhuận, làm thế nào để giá bán phù hợp với đại đa số người dân nghèo mà doanh nghiệp vẫn có lợi.

Theo quy định, đối với các dự án từ 10 héc ta trở lên phải trích 20% diện tích dành cho xây nhà ở xã hội, nhà tái định cư. Lãnh đạo thành phố thống nhất, 20% diện tích này không nhất thiết phải là đất mà có thể quy đổi ra tiền để thành phố dùng đầu cho nhà xã hội, nhà thu nhập thấp.
Theo (vov)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video