Thành phố Hồ Chí Minh tăng lượng xe phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4

20/04/2016 14:53

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ 30/4 và 1/5, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ tăng 1.148 chuyến từ 15 tuyến gồm tuyến số 11, 23, 24, 30, 33, 41, 64, 85, 122, 126, 145, 150, 151, 616 và 703. 

Thời gian hoạt động trong ngày trên các tuyến xe buýt không thay đổi, riêng tuyến số 51 (bến xe miền Tây-bến xe An Sương) vào ngày 19/4 và 4/5 sẽ hoạt động sớm hơn 30 phút tại đầu bến bến xe miền Tây.

Về việc tăng cường xe liên tỉnh, các doanh nghiệp vận tải xe buýt đã chuẩn bị khoảng 80 xe từ 30 ghế trở lên để giải tỏa hành khách tại bến xe miền Đông (20 xe), bến xe miền Tây (60 xe).

Theo dự báo của bến xe miền Đông, do ảnh hưởng sự cố cầu Ghềnh đối với ngành đường sắt nên lượng khách đi lại qua bến sẽ tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu vui chơi giải trí như Vũng Tàu, các tỉnh miền Tây, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng… với lượng khách cao điểm dự kiến khoảng 40.750 khách.

Thành phố Hồ Chí Minh tăng lượng xe phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4

Trong khi đó, tại bến xe miền Tây, dự báo lượng hành khách đi các tỉnh miền Tây trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay tương đương với cùng kỳ năm ngoái; cao điểm ngày 30/4 và 1/5 dự kiến có khoảng 47.000-49.000 khách/ngày, tăng gấp đôi so với ngày thường. Các tuyến có khách đi nhiều là các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu…

Đại diện Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, hành khách đi lại chủ yếu đến các địa danh như Phan Thiết, Nha Trang, Tuy Hòa, Quảng Ngãi, dự báo cao điểm rơi vào ngày 29/4 và ngày về 2/5. Phục vụ nhu cầu đi lại, ngành đường sắt sẽ lập mới 57 đôi tàu chuyển tải khách đoạn Sài Gòn-Sóng Thần, kết hợp với chuyển tải bằng ôtô đoạn Sóng Thần-Biên Hòa. Riêng ga Biên Hòa sẽ tăng cường chạy tám đôi tàu khách/ngày.

Đặc biệt, do sự cố sập cầu Ghềnh nên ga Sài Gòn không đáp ứng được nhu cầu cho khoảng 2.000 khách. Vé tàu ngày 29/4 đã được bán hết với gần 4.000 vé. Hành khách đi tàu sẽ xuất phát từ ga Sài Gòn đến ga Sóng Thần và được trung chuyển đến ga Biên Hòa để tiếp tục lộ trình.

Về vận tải đường thủy nội địa, Xí nghiệp phà Bình Khánh cho biết sẽ tăng cường 200 chuyến đôi/ngày và tăng cường 100% quân số phục vụ; phà Cát Lái sẽ huy động 13 phà có trọng tải từ 60-200 tấn với khoảng 260 chuyến đôi/ngày, đồng thời tăng cường 60% quân số phục vụ.

Liên quan đến vấn đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa chỉ đạo Ban An toàn giao thông Thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông cùng cơ quan thông tấn báo chí Thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; phối hợp rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn giao thông; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, nhất là đối với những chuyến đi có cự ly dài trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ có lưu lượng giao thông cao.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo lực lượng công an, Ban An toàn giao thông Thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, đấu tranh phòng, chống, không để xảy ra hiện tượng đua xe trái phép trên địa bàn; tuyên truyền, vận động người dân không tham gia cổ vũ các hành vi đua xe trái phép, thông báo ngay khi phát hiện những hành vi này đến cơ quan công an gần nhất hoặc ghi hình lại và gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan công an để xử lý.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video