Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão Pakhar

03/04/2012 01:49

Bão số 1 có tên Pakhar đi qua khu vực Nam bộ đã làm 2 người chết, hàng trăm ngôi nhà, cây xanh ngã đổ. Lãnh đạo TPHCM và các tỉnh lân cận đang yêu cầu các ban ngành khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão, ổn định đời sống.

Bão số 1 đi ngang Nam bộ đã làm cho hàng trăm ngôi nhà và cây xanh ngã, tốc mái... (Ảnh: T.Kiên)
Bão số 1 đi ngang Nam bộ đã làm cho hàng trăm ngôi nhà và cây xanh ngã, tốc mái... (Ảnh: T.Kiên)

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TPHCM, đến trưa 2/4, bão số 1 sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đã đi vào TPHCM. Cơn bão đã làm cho 13 căn nhà bị sập hoàn toàn, hơn 400 cây xanh ngã, đổ; hơn 260 căn nhà, trường học bị tốc mái, hư hại nặng.

Riêng huyện Cần Giờ bị thiệt hại nặng nhất. Toàn huyện có 13 căn nhà sập hoàn toàn, 53 căn tốc mái, 11 chiếc ghe bị chìm, 133 cây xanh ngã đổ, trong đó có nhiều cây cổ thụ và gãy hai trụ điện. Những sự cố này xảy ra tại các xã Thạnh An, Bình Khánh, An Thới Đông, Tam Thôn Hiệp… Quận Thủ Đức có 48 căn nhà bị tốc mái, 112 cây xanh ngã đổ…

Cây xanh đổ vào đường dây điện, đè gãy gần 20 trụ điện khiến hơn 137 khu vực bị mất điện và 85 tuyến điện trung thế bị sự cố trong chiều và tối 1/4. Tuy có thiệt hại nhiều về tài sản nhưng rất may, TPHCM không có sự cố đáng tiếc nào liên quan đến tính mạng người dân.

Những người dân huyện Cần Giờ đi lánh bão nay đã được về nhà an toàn (Ảnh: T.Kiên)
Những người dân huyện Cần Giờ đi lánh bão nay đã được về nhà an toàn (Ảnh: T.Kiên)

Ngày 2/4, thường trực Thành ủy, UBND TPHCM có buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện để nắm tình hình triển khai công tác phòng chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 1 gây ra. Ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục kịp thời hiện trường cây xanh ngã đổ, khắc phục sự cố về điện. Các ban ngành tiếp tục thống kê các con số thiệt hại về người và tài sản, kịp thời báo cáo để Thành ủy, UBND TP triển khai các giải pháp hỗ trợ và sớm ổn định cuộc sống cho người dân…

Hiện nay, gần 2.000 người dân huyện Cần Giờ được di dời trước khi bão ập đến đã được trở về nhà. Lãnh đạo huyện cũng đã lên phương án thống kê thiệt hại để hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống và sản xuất.

Cơn bão số 1 vừa qua cũng làm 2 người dân tại Đồng Nai và Ninh Thuận tử vong. Các tỉnh Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương… cũng bị sập nhiều căn nhà, hàng ngàn cây xanh ngã đổ. Lãnh đạo các tỉnh này đã họp bàn khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão và ổn định đời sống nhân dân.

Theo (dantri)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video