Thành Long đoạt giải “Đạo diễn xuất sắc nhất”

15/04/2013 02:04

Ngôi sao của nền điện ảnh Trung Quốc từng được ghi danh trên “Đại lộ danh vọng của Hollywood” mới đây đã nhận được danh hiệu “Đạo diễn xuất sắc nhất” cho bộ phim thứ 100 của anh có tên “Chinese Zodiac”.

Trong suốt sự nghiệp kéo dài 50 năm của Thành Long, chúng ta chủ yếu biết tới anh qua các pha võ thuật nhào lộn, những pha hành động nguy hiểm nhưng cũng không kém phần hài hước.

Ngôi sao võ thuật Thành Long
Ngôi sao võ thuật Thành Long

Ngôi sao của nền điện ảnh Trung Quốc từng được ghi danh trên “Đại lộ danh vọng của Hollywood” mới đây đã nhận được danh hiệu “Đạo diễn xuất sắc nhất” cho bộ phim thứ 100 của anh có tên “Chinese Zodiac”. Anh là một trong những nghệ sĩ được vinh danh tại lễ trao giải Hoa Đỉnh tổ chức ở Hồng Kông tối thứ Tư vừa qua.

Thành Long cảm thấy vô cùng may mắn vì với anh giành được giải thưởng này không hề dễ dàng. Trung Quốc có rất nhiều đạo diễn tài năng như Stanley Kwan (Quan Cẩm Bằng) hay Tsui Hark (Từ Khắc), hơn thế nữa những bộ phim hành động thường diễn ra với tiết tấu rất nhanh, vì thế việc quay phim sẽ vô cùng khó khăn và không dễ tránh khỏi những sai sót.

Anh cũng cho biết có thể “Chinese Zodiac” sẽ là bộ phim hành động cuối cùng của mình trước khi sẽ tập trung sang các thể loại khác.

Ngôi sao võ thuật Thành Long

Trong sự kiện vừa qua, Phạm Băng Băng cũng dành được danh hiệu “Nữ chính xuất sắc nhất” cho vai diễn trong phim “Double Exposure.” Cô là diễn viên hạng A tại Trung Quốc, nhưng trong vai diễn đầu tiên cho một bộ phim của Hollywood – “Iron Man 3”, cô chỉ được đóng một vai phụ rất nhỏ, hơn nữa phiên bản quốc tế của Iron Man 3 không hề có mặt Phạm Băng Băng, cô nàng chỉ được xuất hiện một vài giây trong phiên bản Iron Man 3 phát hành tại Trung Quốc.

Tuy vậy, cô chia sẻ: “Việc các nghệ sĩ sẽ nhận lời làm khách mời cho những bộ phim có bạn bè mình tham gia là một việc làm hết sức bình thường. Miễn là có thời gian thì tôi sẽ không từ chối giúp đỡ. Việc “Iron Man 3” phân làm hai phiên bản và phân cảnh của tôi chỉ xuất hiện trong phiên bản trình chiếu riêng cho khán giả Trung Quốc cũng không phải chuyện gì to tát. Đừng nói là cắt thành hai phiên bản, thậm chí cắt cảnh chuyển qua phim hoạt hình hay phim tư liệu thì tôi cũng vẫn vui vẻ tham gia.”

Tài tử Hồng Kông Tạ Đình Phong cũng đoạt giải “Nam chính xuất sắc nhất” cho biết anh rất vui khi giảnh được danh hiệu này và gửi lời cảm ơn tới tất cả các diễn viên cũng như đoàn làm phim của bộ phim đoạt giải “The Bullet Vanishes.”

“Cold War” đoạt giải thưởng “Bộ phim xuất sắc nhất”, giải thưởng “Cống hiến trọn đời” thuộc về nhà làm phim Raymond Chow (Châu Văn Hoài).

Những danh hiệu được trao trong lễ trao giải Hoa Đỉnh được các chuyên gia trong ngành công nghiệp phim ảnh của đất nước tỷ dân lựa chọn, tuy nhiên cũng cố một số danh hiệu được người xem bình bầu.

(BDT)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM