Thành lập Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc”

19/09/2012 11:09

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc” TP Hồ Chí Minh.

Quỹ được tổ chức và hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ chăm lo cho các hoạt động quốc phòng, thực hiện chính sách hậu phương quân đội và chăm lo lực lượng vũ trang theo chỉ đạo, đặc biệt là chăm lo cho bộ đội, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ các tuyến biển đảo của Tổ quốc.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua trong ngày quyên góp một ngày lương ủng hộ cán bộ, chiến sĩ Trường Sa thân yêu.
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua trong ngày quyên góp một ngày lương ủng hộ cán bộ, chiến sĩ Trường Sa thân yêu.

Quỹ là tổ chức phi chính phủ, hoạt động không vì lợi nhuận, theo nguyên tắc tự nguyện, tự tạo vốn, vận động tài trợ và đóng góp hoàn toàn tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, của các sáng lập viên theo mục tiêu của Quỹ.

Trước đó, ngày 27-8, Thành ủy TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn Viên chức TP đã tổ chức Lễ phát động cán bộ, công nhân viên cơ quan Thành ủy đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc”; Đảng bộ khối Dân – Chính – Đảng TP đã thể hiện tấm lòng và nghĩa tình đối với cán bộ, chiến sĩ, bộ đội Trường Sa đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo. Qua buổi lễ phát động, tổng số tiền cán bộ, công nhân viên cơ quan Thành ủy đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc” được hơn 245.157.000 đồng.

Cùng với Thành ủy TP Hồ Chí Minh, từ nhiều tháng nay các quận, huyện và UB MTTQ thành phố đã phát động và thu được sự ủng hộ từ các đơn vị, tập thể, cá nhân tại TPHCM với số tiền hơn 11 tỷ đồng; trong đó, MTTQ thành phố đã thu nhận gần 6 tỷ đồng và có nhiều hoạt động giúp đỡ trực tiếp cho cán bộ, chiến sĩ, đồng bào Trường Sa.

Phạm Bá Nhiễu
Theo QĐND

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video