“Thánh chiến tình dục”: Tin đồn hay sự thật gây sốc?

03/10/2013 06:00

Các phương tiện truyền thông khác nhau ở Trung Đông liên tục đưa tin đồn về sự tồn tại ở Syria cái gọi là “thánh chiến tình dục”.

Đó là tin nói rằng nhiều phụ nữ Hồi giáo từ các nước láng giềng đã đến quê hương của ông Bashar al-Assad và úy lạo cho đám phiến quân Hồi giáo bằng thú vui tình dục, theo Le Nouvel Observateur.

Dù gì đi nữa, chưa đầy hai tuần sau báo cáo của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Tunisia, tạp chí địa phương Al Mijhar đã có bài đăng cuộc phỏng vấn gây sốc một trong những nữ chiến binh của “đội quân tình dục” với tựa đề đầy khiêu khích: “Tôi đã làm tình với 152 người đàn ông”. Sau bài báo rúng động này, một loạt các chuyên gia đã viết bài bình luận rằng những chuyện về tình dục thánh chiến không có gì hơn là chuyện bịa đặt của các nhà báo câu chuyện giật gân. Một điều thú vị khác là trong cả Kinh Coran lẫn luật Sharia đều không có từ nào về “thánh chiến tình dục”.

Hai phóng viên Mỹ Root Michaelson và Anna Therese Day, những người đã thực hiện một chuyến đi đặc biệt đến Syria để nghiên cứu vấn đề này, tuyên bố rằng họ không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy cuộc thánh chiến tình dục đang thực sự diễn ra. Thực tế duy nhất mà họ có thể xác nhận là trong thời gian qua đã có 12 cô gái bị mất tích ở Tunisia. “Liệu có thể từ đó mà suy ra kết luận là tồn tại thánh chiến tình dục hay không? Theo quan điểm của chúng tôi là không”, các phóng viên Mỹ nhận định.

(Kiến Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video