+
Aa
-

Thảm án ở Bình Phước: Nguyễn Hải Dương xin thi hành án tử

04/04/2016 12:49

Ngoài xin thi hành án, Nguyễn Hải Dương chưa từng có đơn xin ân xá gửi Chủ tịch nước như báo chí đăng tải.

Sáng nay (4/4), luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) – luật sư được chỉ định bảo vệ quyền lợi cho Nguyễn Hải Dương – xác nhận thông tin trên.

Ông Bình cho hay cuối tuần qua, ông vào trại giam Công an tỉnh Bình Phước để gặp Nguyễn Hải Dương, nhằm lấy thông tin bảo vệ cho bị cáo này, chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm.

“Ban đầu, Dương nói rằng mọi tội lỗi của bị cáo đã quá rõ ràng, như cáo trạng và án sơ thẩm đã nêu, nên Dương không cung cấp thêm điều gì cho luật sư. Tiếp đến, bị cáo đã xác nhận với luật sư là sáng ngày 30/3, bị cáo đã nộp đơn cho công an, xin thi hành án tử hình sớm” – luật sư Đỗ Hải Bình cho biết.

tham an o binh phuoc: nguyen hai duong xin thi hanh an tu hinh 0
Nguyễn Hải Dương đã nộp đơn xin thi hành án tử hình cho công an ngày 30/3

Ông Bình cũng cho hay, tại buổi tham gia lấy lời khai giữa ông và Dương, khi ông Bình hỏi về Đơn xin ân xá không thấy trong hồ sơ vụ án, Nguyễn Hải Dương nói rằng mình chưa bao giờ làm đơn này.

Ông Bình nói rằng, ông khá bất ngờ khi nghe thân chủ ông trả lời như vậy, bởi báo chí có đăng tải Dương đã nộp đơn xin Chủ tịch nước ân xá.

Do Nguyễn Hải Dương cương quyết ‘mong thi hành án sớm’ nên bị cáo không trả lời nhiều câu hỏi của luật sư, vì vậy buổi lấy lời khai của luật sư với Dương khá ít thông tin liên quan.

Ông Bình nói rằng, ông đã động viên bị cáo Dương bình tỉnh, còn phải tham gia phiên tòa thẩm.

“Tôi đã khuyên Dương suy nghĩ thật kỷ và nói rằng sẽ trở lại sau một tuần, Dương hứa sẽ hợp tác nhiệt tình hơn” – luật sư Đỗ Hải Bình nói.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, Tòa cấp cao đã chỉ định và hoàn tất thủ tục cho luật sư Đỗ Hải Bình bảo vệ cho Nguyễn Hải Dương tại phiên tòa phúc thẩm, xét xử vào ngày 21/3. Tuy nhiên, phiên tòa này đã tạm hoãn.

Cũng trong sáng nay (4/4), nguồn tin riêng của Tiền Phong nhận được, TAND cấp cao tại TP.HCM đang lên lịch xét xử, thời gian mở phiên tòa nay được ấn định vào tháng 5 tới tại trụ sở Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM.

Vụ ‘Thảm sát Bình Phước’ này, vào ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án sơ thẩm, Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) tử hình; Vũ Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước) tử hình, Trần Đình Thoại (28 tuổi) 16 năm tù cùng về tội “Giết người và Cướp tài sản”.

Nguyễn Hải Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) từng có thời gian yêu nhau. Đầu năm 2015, Linh chia tay Dương.

Nguyễn Hải Dương thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà người yêu cũ để trả thù. Dương rủ Thoại tham gia và Thoại đồng ý, nhưng sau đó thay đổi ý kiến, Thoại cũng là người mua thêm dao cho Dương gây án.

Sáng 7/7/2015, Dương, Tiến đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước gây án. Tiến khống chế các nạn nhân để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong nhà./.

(Theo Tri Thức Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều