+
Aa
-

Thảm án Bình Phước: ‘Tôi không hận Dương nhiều bằng dì của Dương’

18/07/2016 20:26

“Tôi là mẹ của 2 cháu… tôi chỉ có 2 đứa thôi, mất hết rồi, giờ tôi sống trong cô độc, tôi hận lắm..”, mẹ của Dư Minh Vỹ và Dư Thị Tố Như nạn nhân trong vụ thảm sát khóc nức nở nói.

Người mẹ khóc “cạn nước mắt” bên di ảnh hai con

Sáng ngày 18/7, Tòa án nhân dân Cấp cao (TANDCC) tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 7/7/2015, tại ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước khiến 6 người trong 1 gia đình tử vong.

Chủ mưu trong vụ án trên là bị cáo Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang, ngụ Hóc Môn, TP.HCM). Đồng phạm của Dương là Vũ Văn Tiến (SN 1991, Cà Mau) và Trần Đình Thoại (SN 1988, Vĩnh Long, ngụ Hóc Môn).

Thảm án Bình Phước: 'Tôi không hận Dương nhiều bằng dì của Dương' - Ảnh 1
Nguyễn Hải Dương được dẫn giải vào phiên tòa. (Ảnh Nguyên Phúc)

Ngay từ sáng sớm, người nhà bị hại cầm theo di ảnh 6 nạn nhân có mặt tại phòng xử. Nước mắt kèm tiếng khóc nấc nghẹn khiến không khí tang thương bao trùm chốn công đường.

Tại phiên xét xử, đại diện phía gia đình bị hại yêu cầu HĐXX tăng mức hình phạt đối với Trần Đình Thoại (người cùng Dương tới nhà ông Mỹ giết người nhưng không thành) và làm rõ trách nhiệm của bà Trần Thị Trinh (SN 1985, quê Đồng Tháp) trong việc tiếp tay cho Dương lên kế hoạch giết người.

Thảm án Bình Phước: 'Tôi không hận Dương nhiều bằng dì của Dương' - Ảnh 2
Di ảnh của các nạn nhân được gia đình mang tới phiên tòa. (Ảnh Nguyên Phúc)

Tuy nhiên trong phiên xử hôm nay, bà Trinh vắng mặt với lý do mới sinh con nên không thể tham dự. Mặc dù luật sư bào chữa của bị cáo xin hoãn vì thiếu nhân chứng và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nhưng HĐXX vẫn quyết định tiếp tục phiên xử.

Khi đại diện HĐXX đọc bản cáo trạng, nêu hành vi gây án của Dương và đồng bọn, người nhà nạn nhân òa khóc nức nở. Ngay cả những người có mặt trong hội trường cũng không kìm được nước mắt.

Cáo trạng nhắc tới Dương và đồng bọn xuống tay sát hại Dư Minh Vỹ và Dư Thị Tố Như, bà Nguyễn Thị Tố Nga (mẹ 2 nạn nhân) khóc nghẹn, tay siết chặt di ảnh 2 đứa con xấu số.

Bà Nga ôm di ảnh 2 người con xấu số của mình khóc nức nở.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Tố Nga nói: “Trần Đình Thoại là người rất quan trọng trong vụ án này. Nếu Thoại biết trước ý định của Dương, kịp nói ra thì vụ án đau lòng đã không xảy ra.

Ngoài Thoại thì bà Trinh, dì Dương cũng là người liên quan. Bản thân tôi nghĩ, một người dì như vậy là người không có trách nhiệm. Nếu dì của Dương sáng suốt hơn và minh bạch hơn thì đã cứu được biết bao nhiêu người. Thoại có thể cứu 8 người, nhưng bà Trinh có thể cứu tới 9 người.

Tại sao bà Trinh không đánh dấu hỏi về việc chiếc giỏ xách được giấu trong tủ và còn cùng Dương lên tới tận Bình Phước. Dì của Dương không có trách nhiệm làm dì, trách nhiệm của một người mẹ”.

“Thậm chí, dì Dương còn có thể cứu được cả tôi nữa. Tôi mong muốn tòa phải làm rõ hành vi của bà Trinh và Thoại, khi họ là mấu chốt quan trọng, nếu họ sáng suốt thì sự việc đã không xảy ra. Tôi cũng không đau khổ tới mức độ này.

Tôi là mẹ của 2 cháu… tôi chỉ có 2 đứa thôi, mất hết rồi, giờ tôi sống trong cô độc nên tội hận lắm. Tôi không hận Nguyễn Hải Dương nhiều bằng tôi hận dì của Dương”, bà Nga nức nở nói.

Bà Nga cho rằng nếu sáng suốt hơn, dì của Dương, bà Trinh đã cứu được rất nhiều người.

Cũng trong phiên xét xử sáng ngày 18/7, Vũ Văn Tiến trả lời HĐXX về việc kháng cáo vì bị cáo cho rằng bản thân mình mình bị xử nặng tội nên kháng cáo.

Phía luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Đình Thoại thì cho rằng, Dương là người rủ Thoại đi cướp chứ không phải giết người. Thoại cũng không phải là người mua giao giúp Dương, vì vậy truy tố giữ bị cáo với 16 năm tù là nặng.

Tuy nhiên, quan điểm của vị đại diện Viện kiểm sát (VKS) cho rằng, hành vi của các bị cáo đã rõ. VKS kiến nghị giữ nguyên mức án đối với các bị cáo.

Nguyễn Hải Dương cùng đồng bọn trong phiên xét xử

Chiều 18/7, Chủ tọa, thẩm phán Nguyễn Hữu Ba đọc tuyên án.

Theo đó, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm đúng pháp luật, đáp ứng được mong mỏi của dư luận. Tiến mặc dù có bị Dương khống chế nhưng đã đồng ý làm đồng phạm tích cực. Hành vi quá tàn ác không còn khả năng cải tạo. Không có tình tiết giảm nhẹ nào mới nên không có cơ sở chấp nhận kháng cáo.

Còn Thoại không trực tiếp thực hiện vụ án nhưng đã biết trước được kế hoạch. Bị cáo Trần Đình Thoại tuy không trực tiết đứng ra thực hiện vụ án nhưng có phần tiếp tay cho Dương. Bị cáo đã có kháng cáo nhưng gia đình nạn nhân không chịu mức kháng cáo và đòi tăng tội danh cho bị cáo này. Do bị có biết rõ âm mưu không chịu ngăn cản mà bỏ mặc dẫn đến mọi chuyện. Thoại không tham gia vì bất ngờ có tin bà ngoại bệnh, do đó cũng không có cơ sở giảm án cho Thoại.

Về bà Trần Thị Trinh (dì của bị cáo Dương), HĐXX nhận định không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của phía bị hại. Cơ quan điều tra đã làm rõ bà Trinh không có vai trò, không liên quan trong vụ án này.

Bác toàn bộ đơn kháng cáo, HĐXX tuyên y án sơ thẩm, tuyên bị cáo Vũ Văn Tiến hình phạt tử hình về hai tội “Giết người”, “Cướp tài sản”; 16 năm tù giam đối với bị cáo Trần Đình Thoại về hai tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Hai bị cáo Tiến Và Thoại trong vòng 7 ngày kể từ ngày tòa tuyên án, hai bị cáo có thể viết đơn gửi Chủ tịch nước để xin được ân xá, giảm nhẹ hình phạt.

PVMN

Ads
Vitamin Genki + giúp trẻ phát triển chiều cao, bổ sung dinh dưỡng phòng bệnh tốt nhất trong mùa hè

Ads
Hàng nghìn người đã khỏi viêm xoang không cần dùng thuốc

Bài mới
Đọc nhiều