Thái Lan: Áo Đỏ khẳng định không đánh bom tại Bangkok

02/02/2015 18:43

Vụ đánh bom xảy ra ngay sát siêu thị Siam Paragon và rất may chỉ có một người dân bị thương nhẹ.

Hôm nay (2/2), ông Vorachai, một lãnh đạo của lực lượng Áo Đỏ tại Thái Lan khẳng định, tổ chức này không đứng đằng sau vụ đánh bom tối qua (1/2) tại trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Phát biểu được đưa ra sau khi ông Vorachai cho biết, vừa có cuộc gặp với đại diện chính quyền sau khi hai vụ nổ xẩy ra tại đại siêu thị Siam Paragon. Ông Vorachai cũng khẳng định sẽ không đưa ra lời kêu gọi lực lượng Áo Đỏ tuần hành trong giai đoạn hiện nay.

Cảnh sát Thái Lan tăng cường bảo vệ hiện trường vụ đánh bom (Ảnh Reuters)

Khi được hỏi về thủ phạm vụ đánh bom này, ông Vorachai cũng không loại trừ khả năng kẻ chủ mưu thực sự vụ đánh bom muốn kéo dài lệnh thiết quân luật hiện nay.

Vụ đánh bom xảy ra ngay sát đại siêu thị Siam Paragon, giữa trung tâm Bangkok và kề bên là 5 siêu thị lớn và rất may chỉ có một người dân bị thương nhẹ.

Hôm nay, theo quan sát của phóng viên VOV tại Thái Lan, toàn bộ khu vực này đã không còn bị phong tỏa.

Nhiều năm trở lại đây, các vụ đánh bom xảy ra tại Bangkok sau khi có chính biến là điều không hiếm gặp ở Thái Lan. Tuy nhiên, đã có rất ít thủ phạm các vụ đánh bom này bị đưa ra trước pháp luật.

Hiện lực lượng an ninh Thái Lan cho biết, đang khẩn trương tiến hành truy tìm thủ phạm vụ đánh bom này. Các biện pháp đảm bảo an ninh được tăng cường tối đa tại thủ đô Bangkok

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video