Thả cựu tổng thống, dân Ai Cập phẫn nộ và bạo loạn

01/12/2014 15:32

Hôm 30/11, cảnh sát Cairo đã dùng vòi rồng và hơi cay trấn áp người biểu tình phản đối phán quyết vô tội đối với cựu Tổng thống Hosni Mubarak. Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Reuters đưa tin, ngay sau khi phán quyết được đưa ra, khoảng 4.000 tới 5.000 người đã tụ tập trên con đường dẫn tới quảng trường Tahrir ở Cairo. Họ hô vang những khẩu hiệu phản đối ông Mubarak và Tổng thống Abdelfattah al-Sisi hiện tại của Ai Cập.

Người biểu tình ở quảng trường Tahrir chạy tán loạn sau khi bị cảnh sát dùng vòi rồng trấn áp.

Theo phóng viên Bel Trew của RT, cảnh sát ở Cairo bị cáo buộc đã bắn súng vào người biểu tình. Trong khi đó, một tờ báo địa phương dẫn lời Phát ngôn viên Hossam Abdel Ghaffar của Bộ Y tế Ai Cập cho hay, ít nhất hai người đã chết do bị bắn đạn ở khu vực Quảng trường Abdel Moneim Riad, gần quảng trường Tahrir. Tuy nhiên, theo ông, hiện vẫn chưa xác định được là họ bị bắn bằng đạn thật hay súng bắn chim.

Cảnh sát dùng hơi cay nhằm vào người biểu tình.

Báo điện tử Egypt Independent của Ai Cập đưa tin, ít nhất 85 người đã bị bắt ở trung tâm Cairo, trong đó có 4 phóng viên.

Ông Mubarak, nhà cầm quyền Ai Cập trong gần 30 năm, trước đó bị cáo buộc kích động, tiếp tay cho việc giết hại hơn 800 người biểu tình trong cuộc nổi dậy của nước này vào năm 2011 và tham nhũng.  Tuy nhiên, hôm 29/11, một tòa án ở Ai Cập đã bác bỏ tất cả những cáo buộc trên và tuyên ông vô tội.

Một số hình ảnh khác trong các cuộc biểu tình ở Cairo:

Chạy khi bị cảnh sát bắn hơi cay.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video