Tây Ninh: Một cô gái dũng cảm truy bắt tội phạm

12/11/2012 16:23

Thoạt nhìn vóc dáng nhỏ nhắn, ít ai ngờ rằng cô gái này lại hết sức dũng cảm, trực tiếp đối đầu và truy bắt đến cùng bọn tội phạm, được nhiều người cảm phục.

Đó là cô C.T.Q (SN 1982, ngụ xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu), gia đình cô làm nghề buôn bán tạp hoá tại Khu kinh tế Mộc Bài. Vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 30.10.2012, sau khi thu dọn hàng hoá xong, khoá cửa gian hàng cẩn thận Q. vào trong lo buổi cơm chiều, thì bất ngờ cô nghe có tiếng động lạ.

Chị C.T.Q - một tấm gương dũng cảm truy bắt tội phạm thật xứng đáng được biểu dương.

Q. vội bước lên và nhìn thấy cánh cửa gian hàng hé mở. Nghi ngờ có kẻ trộm đột nhập vào nhà, Q. liền chạy lên thì phát hiện một bóng người vụt chạy ra chiếc xe mô tô dựng sẵn bên ngoài nổ máy phóng đi.

Không chút do dự, Q. lao theo tên trộm và phóng lên xe ôm chặt lấy hắn, tri hô “cướp… cướp”. Trong khi đó, kẻ lạ mặt vội rồ ga hòng thoát thân. Cả hai giằng co trên chiếc xe đang lao đi với tốc độ cao, Q. không chút nao núng quyết bắt cho được tên tội phạm.

Khi chiếc mô tô chạy được khoảng 70 mét thì C.T.Q quật ngã được tên tội phạm xuống đường, kịp lúc mọi người chạy đến tiếp ứng bắt gọn tên trộm giao Công an xã Lợi Thuận xử lý.

Tại trụ sở Công an xã, tên trộm khai nhận tên là Nguyễn Văn Phúc (SN 1962, ngụ KP1, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu) vừa đột nhập vào cửa hàng định trộm hàng thì bị cô Quyên phát hiện. Công an xã Lợi Thuận tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. Tấm gương dũng cảm truy bắt tội phạm của chị C.T.Q thật xứng đáng được biểu dương.

Minh Tiên (Báo Tây Ninh)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video