Tàu Trung Quốc chở hơn 100 tấn thịt trâu chìm trên biển Móng Cái

24/06/2018 12:12

Một chiếc tàu mang quốc tịch Trung Quốc trong khi đang vận chuyển hơn 100 tấn thịt trâu đông lạnh trên vùng biển Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, đã bất ngờ bị chìm do sự cố nước tràn vào khoang lái.

Con tàu nhanh chóng bị chìm sau sự cố nước tràn vào khoang lái (ảnh CTV)
Con tàu nhanh chóng bị chìm sau sự cố nước tràn vào khoang lái (ảnh CTV)

Tin từ lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh hôm nay (24/6) cho biết, các đơn vị liên quan đang khẩn trương khắc phục sự cố tàu Quế Bắc số hiệu 0345, quốc tịch Trung Quốc chở 116 tấn thịt trâu đông lạnh bị chìm tại vùng biển thuộc TP. Móng Cái.

Trước đó vào khoảng 12h ngày 23/6, tàu Quế Bắc sau khi nhận đủ 116 tấn thịt trâu đông lạnh đã rời cảng Vạn Gia (Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đi Bạch Long (Trung Quốc). Tuy nhiên khi đang hành trình thì đã xảy ra sự cố nước tràn vào khoang lái dẫn đến chìm tàu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng Hải Quan, Cảng vụ Việt Nam… đã nhanh chóng huy động người cùng các phương tiện ra hiện trường ứng cứu. Tuy nhiên viêc cứu hộ gặp khó khăn do vị trí xảy ra sự cố khá xa bờ, trong khi nước lại tràn vào khoang lái quá nhanh.

Rất may không có thiệt hại về người do thời điểm xảy ra vụ việc có tàu Quế Khâm 23688 (cũng quốc tịch Trung Quốc) đi ngang vùng biển này đã cùng với lực lượng chức năng Việt Nam đưa toàn bộ thuyền viên trên tàu Quế Bắc 0345 rời khỏi tàu an toàn.

Theo một số ngư dân, xung quanh vị trí tàu đắm đã có hiện tượng dầu loang. Người dân cũng quan ngại dầu cùng với 116 tấn thịt trâu đông lạnh khi phân hủy, nếu không được trục vớt kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường biển tại khu vực.

(Theo Dân Trí)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video