Tàu chiến LCS Mỹ sắp trang bị đạn pháo thông minh 57mm

16/04/2015 20:39

Hải pháo MK110 57mm của Hải quân Mỹ sắp được trang bị đạn pháo thông minh Orka 57mm thế hệ mới do BAE Systems phát triển.

Navyrecognition đưa tin từ triển lãm quốc phòng Navy League’s 2015 Sea-Air-Space cho biết, hãng BAE Systems vừa cho ra mắt dòng đạn pháo thông minh thế hệ mới Orka 57mm (MK295 MOD 1) được thiết kế dành riêng cho hải pháo MK110 57mm vốn được trang bị trên các tàu chiến ven bờ LCS của Hải quân Mỹ.

Dòng đạn pháo thông minh này của BAE Systems vẫn đang trong giai đoạn phát triển dựa theo đơn đặt hàng của Hải quân Mỹ. Dự án nhằm tăng hiệu quả tác chiến cũng như độ chính xác của các loại hải pháo Hải quân Mỹ sử dụng.

Tau chien LCS My sap trang bi dan phao thong minh 57mm
Mô hình đạn pháo dẫn đường thông minh Orka 57mm tại triển lãm quốc phòng Navy League’s 2015 Sea-Air-Space.

Cũng theo một số kỹ sư của BAE Systems tiết lộ với Navyrecognition cho hay, BAE Systems cũng phát triển các dòng đạn pháo dẫn đường thông minh với cỡ nòng từ 127mm, 155mm hoặc nhỏ hơn phù hợp với nhiều loại pháo khác nhau.

Đạn pháo dẫn đường thông minh Orka của BAE Systems có khả năng bắn hạ mục tiêu từ ngay phát đạn đầu tiên nhờ được trang bị một hệ thống dẫn đường bán chủ động bằng laser hoặc dựa trên hình ảnh của mục tiêu. Bên cạnh đó, đầu đạn của Orka 57mm cũng có thể được cài đặt với nhiều chế độ nổ khác nhau.

Dựa trên một số hình ảnh ban đầu được BAE Systems giới thiệu cho thấy, Orka 57mm được trang bị 4 cánh điều hướng ở phần mũi đầu đạn tương tự như các loại đạn pháo thông minh của Quân đội Mỹ trước đây. Ngoài ra, theo BAE Systems giá thành của đạn pháo dẫn đường Orka khá hợp lý và phù hợp với việc đưa vào trang bị hàng loạt trong Quân đội Mỹ.

(Theo Kiến Thức)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video