Tàu cao tốc gặp sự cố ở Cần Giờ: Lái tàu đã xử lý chuyên nghiệp

09/04/2018 09:21

Chủ tàu cao tốc Greenlines DP C3 cho rằng nước tràn vào khoang máy tàu là ngoài ý muốn, trước khi tàu ra khơi đã kiểm tra kỹ thuật để đảm bảo an toàn. Liên quan vụ việc tàu cao tốc gặp sự cố ở Cần Giờ, chiều 8/4, ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xanh DP cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, công ty đã kịp thời khắc phục, đảm bảo an toàn cho hành khách.

Theo ông Hải, sự cố trên là ngoài ý muốn, trước khi tàu ra khơi đã có biên bản kiểm tra kỹ thuật như độ bền của vỏ tàu, vệ sinh trên khoang máy, kiểm tra các hoạt động bất thường. Theo biên bản thì mọi thứ đều tốt, từ công tác kiểm tra vỏ tàu, bơm nước.

Trả lời về việc thời điểm tàu gặp nạn, hành khách trên tàu không mặc áo phao, ông Hải cho rằng, theo yêu cầu an toàn của Cục Đăng kiểm thì hành khách đi tàu không cần mặc áo phao.

Tàu cao tốc gặp sự cố trên biển Cần Giờ sáng 8/4.

“Khi xảy ra tình huống khẩn cấp, có hiệu lệnh của thuyền trưởng thì hành khách mới bắt đầu mặc áo phao. Lúc đó chúng tôi đã xử lý, đưa tàu vào bờ an toàn, hành khách và hành lý cũng an toàn nên chúng tôi chưa bật hiệu lệnh mặc áo phao”, ông Hải nói thêm.

Theo trần tình của ông Hải, sáng nay, khi tàu cách bến Tắc Suất khoảng 300m, truyền trưởng của tàu là ông Lâm Phôn gài số đưa tàu cập bến. Tuy nhiên, ông Phôn phát hiện gài số lùi không được nên yêu cầu thợ máy kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, thợ máy phát hiện nước tràn vào hầm máy rất nhanh. Lúc này, thủy thủ trên thuyền liên hệ ngay với Trung tâm cứu hộ cứu nạn số 3, cảnh sát biển nhận giúp đỡ.

Ngay sau đó, thuyền trưởng cho tàu cập bến trả khách an toàn, bình thường và thu xếp cho các hành khách về TP.HCM bằng phương tiện khác.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video