Tập đoàn Trung Quốc mua đảo của Úc

10/08/2016 16:03

Tập đoàn Đầu tư Vốn Trung Quốc có trụ sở ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã quyết định mua một hòn đảo ở Queensland, Úc với giá 25 triệu đô la Úc (19,2 triệu USD).

Đảo South Molle của Úc đã được bán cho công ty Trung Quốc /// Google
Đảo South Molle của Úc đã được bán cho công ty Trung Quốc – Google

Hòn đảo South Molle ở Whitsundays đã được rao bán bởi chủ sở hữu Craig Ross hồi tháng 4.2016, Fairfax cho hay hôm nay 10.8.

“Việc chuyển nhượng này bao gồm vùng đất rộng 12 ha có bờ biển kéo dài có thể phát triển hạ tầng, mặt tiền dài hơn 600 mét trên một trong những bãi biển cát trắng và một vùng chưa khai thác 15 ha ở giữa hòn đảo được bao quanh bởi công viên quốc gia”, Fairfax viết.

Trên đảo có một khu nghỉ mát 188 phòng với đầy đủ tiện nghi. “Đó là một hòn đảo tuyệt vời. Tôi chúc người chủ sở hữu mới tất cả những lời chức tốt đẹp nhất”, ông Ross nói.

Hòn đảo được cho là nơi tiềm năng để phát triển những dự án lớn kể cả một khu nghỉ dưỡng 1.300 phòng mà chủ mới đang nghiên cứu và đã được sự chấp thuận của chính phủ.

Đây không phải là hòn đảo đầu tiên mà tập đoàn của Trung Quốc mua lại. Tập đoàn này trước đó đã mua hòn đảo Daydream (West Molle) với giá khoảng 30 triệu đô la Úc (23 triệu USD).

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video