Tập đoàn Trực thăng Nga coi Việt Nam là đối tác đặc biệt

16/11/2018 22:27

Lãnh đạo Tập đoàn Trực thăng Nga mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác khi dẫn đầu biên đội máy bay tới biểu diễn ở Việt Nam.

“Việt Nam là đối tác đặc biệt của chúng tôi. Chúng tôi đến đây với cả trái tim và tâm hồn, sẵn sàng làm việc để phát triển quan hệ với các đối tác Việt Nam dưới mọi hình thức”, Phó tổng giám đốc phụ trách bán hàng thuộc Tập đoàn Trực thăng Nga (Russian Helicopters) Dmitry Danilov hôm nay trao đổi với VnExpress.

Trực thăng Mi-171A2
Trực thăng Mi-171A2 được Nga đưa đến biểu diễn tại sân bay Gia Lâm hôm nay. Ảnh: Vũ Anh.

Ông Danilov đang dẫn đầu biên đội trực thăng đa năng Mi-171A2 và Ansat thực hiện hành trình biểu diễn qua nhiều nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam là điểm đến đầu tiên. Hai phi cơ Nga đã có màn trình diễn tại sân bay Gia Lâm vào sáng 16/11, trước khi lên đường tới Campuchia, Malaysia và Thái Lan.

Phó tổng giám đốc Danilov khẳng định Việt Nam và Nga có quan hệ hợp tác rất tốt, hiểu nhu cầu và biết rõ văn hóa của nhau. “Những điều này rất có ích trong việc hỗ trợ quan hệ thương mại. Tôi muốn nhấn mạnh rằng Việt Nam là điểm dừng chân đầu tiên, cũng có thể coi là chặng quan trọng nhất trong chuyến trình diễn Đông Nam Á của chúng tôi”, ông Danilov khẳng định.

Đại diện Russian Helicopters cho biết các phi công và kỹ thuật viên đã chuẩn bị rất kỹ cho hoạt động biểu diễn tại sân bay Gia Lâm. “Tôi hy vọng các đối tác Việt Nam sẽ phản hồi tích cực với buổi trình diễn này, nhằm mở ra cơ hội hợp tác trong tương lai tại Việt Nam”, ông Danilov cho hay.

Phó tổng giám đốc Danilov trong cuộc họp báo sáng 16/11. Ảnh: Vũ Anh.
Phó tổng giám đốc Danilov trong cuộc họp báo sáng 16/11. Ảnh: Hoàng Anh.

Trực thăng đa năng hạng trung Mi-171A2 và trực thăng hạng nhẹ Ansat hôm nay biểu diễn tại sân bay Gia Lâm, Hà Nội với sự chứng kiến của hàng chục khách mời. Phi công Nga khiến người xem thán phục với những động tác biểu diễn như bay biên đội, treo gần mặt đất trên hai loại trực thăng này.

Tập đoàn Trực thăng Nga trực thuộc tập đoàn Rostec là một trong những nhà sản xuất trực thăng hàng đầu thế giới và là đơn vị thiết kế, chế tạo trực thăng duy nhất ở Nga. Tập đoàn được thành lập năm 2007, đặt trụ sở ở thủ đô Moskva, nhưng các hoạt động sản xuất chính của đơn vị đã có từ cách đây hơn 70 năm.

Tập đoàn Trực thăng Nga đã sản xuất hơn 8.000 trực thăng cả quân sự và dân sự phục vụ ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, chiếm 90% thị phần trực thăng ở Nga và 10% thị phần toàn cầu.

Bên trong nhà máy Kazan của Tập đoàn Trực thăng Nga:

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video