Tập đoàn ISC Corporation bắt đầu khảo sát dự án 7,5 tỉ USD tại Quảng Ninh

11/09/2013 20:00

Trưa 11.9, lãnh đạo cao cấp của Hội đồng quản trị Tập đoàn ISC Corporation (Mỹ) gồm các nhà đầu tư danh tiếng thế giới và đối tác là Tập đoàn Tuần Châu đã có chuyến bay thị sát huyện đảo Vân Đồn bằng trực thăng, bước khởi đầu cho việc triển khai dự án được đầu tư 7,5 tỉ USD.

Đây là dự án đầu tư tổ hợp khách sạn, các khu vui chơi, giải trí tại Vân Đồn và Tuần Châu. Theo Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu Đào Hồng Tuyển thì dự án đã được 3 ngân hàng hàng đầu thế giới (trong đó có CitiBank) bảo lãnh tín dụng 7 tỉ USD.

Trong cuộc làm việc sáng cùng ngày, tại TP.Hạ Long, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn ISC Corporation cùng các đối tác đã thống nhất sẽ thành lập ngay một tổ công tác gồm các chuyên gia của hai bên nhằm nghiên cứu, khảo sát, xây dựng các cơ chế hợp tác đầu tư tổng thể và lộ trình thực hiện dự án. Hai bên cũng thống nhất, hằng tháng lãnh đạo cao nhất của hai bên sẽ gặp nhau để rà soát tiến độ của dự án, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Hình ảnh ghi nhận khu du lịch đảo Vân Đồn từ trên cao.
Hình ảnh ghi nhận khu du lịch đảo Vân Đồn từ trên cao.

Theo ông Bruce Henderson- thành viên Hội đồng quản trị ISC Corporation (người trực tiếp quy hoạch tổng thể và kiến trúc nhiều dự án lớn trên toàn thế giới, trong đó có dự án Palm ở Dubai) – với vị trí địa lý phù hợp cùng các điều kiện tự nhiên hơn hẳn Dubai, Vân Đồn hoàn toàn có thể xây dựng được thành một điểm đến tương tự.

Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết để xây dựng thành công Đặc khu kinh tế Vân Đồn là phải có sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Việt Nam cùng các cơ quan chức năng.

Chủ tịch Tập đoàn ISC Corporation – ông Jack Maher – cho rằng,  những cơ chế, chính sách đặc thù dành cho Vân Đồn sẽ là một hấp lực lớn đối với các nhà đầu tư của Mỹ và Châu Âu.

(Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM