+
Aa
-
Tập đoàn bán lẻ Nhật mở trung tâm đầu tiên tại TP.HCM
01/12/2015 16:15

Trung tâm đầu tiên của Tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản – Takashimaya sẽ được đặt tại Saigon Centre và sẽ mở cửa vào tháng 7/2016. Đây sẽ là trung tâm đầu tiên của Takashimaya tại Đông Nam Á. 

Tập đoàn bán lẻ Nhật mở trung tâm đầu tiên tại TP.HCM
Mặt tiền trung tâm Takashimaya tại Kyoto, Nhật Bản

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản Takashimaya lần đầu tiên đến Việt Nam. Trung tâm thương mại đầu tiên sẽ đặt tại Saigon Centre, TP.HCM với diện tích thuê mặt bằng đến 15.000m2, chiếm gần ¼ diện tích kinh doanh ở đây.

Từ một cửa hàng quần áo cũ ở Kyoto vào năm 1831, Công ty Takashimaya sau đó được thành lập vào năm 1919 và bắt đầu mở hàng loạt các cửa hàng ở khắp Nhật Bản. Trải qua lịch sử 180 năm, tập đoàn Takashimaya hiện đã có hơn 20 trung tâm thương mại ở Nhật, ba trung tâm ở Singapore, Thượng Hải và Đài Bắc.

Takashimaya đang tiến hành chiến lược phát triển tại khu vực Trung Quốc và ASEAN. Trung tâm đầu tiên của Takashimaya tại Việt Nam được đặt tại Saigon Centre và sẽ mở cửa vào tháng 7/2016. Đây sẽ là trung tâm đầu tiên của Takashimaya tại Đông Nam Á. Tập đoàn cũng có kế hoạch phát triển ở Thái Lan với trung tâm đầu tiên dự tính khai trương vào năm 2017.

Saigon Centre (65 Lê Lợi, Quận 1), nằm ở vị trí “đất vàng” ở trung tâm TP.HCM hiện đang đóng cửa để nâng cấp và xây dựng thêm, với tổng diện tích cho thuê khu thương mại lên đến 55.000m2. Hiện dự án đang ở giai đoạn 2 với việc hoàn thiện tòa tháp cao 37 tầng, tổng giá trị hợp đồng hơn 1.900 tỷ đồng.

Takashimaya có phần chậm chân hơn các tập đoàn bán lẻ khác của Nhật Bản trong việc đầu tư vào khu vực ASEAN. Tập đoàn Aeon đã có mặt tại Malaysia (thị trường lớn nhất ASEAN với 58 siêu thị), Việt Nam, Campuchia.

Tập đoàn Isetan Mitsukoshi cũng có trung tâm thương mại tại Thái Lan, Singapore, Malaysia và sắp tới có thể mở rộng đến Campuchia và Việt Nam.

(Theo Bizlive)

Bài mới
Đọc nhiều