Tạo mọi điều kiện và khuyến khích các doanh nghiệp Đức hợp tác đầu tư

21/05/2007 20:02

Chiều nay 21/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống Cộng hoà LB Đức Hớc-xtơ Khuê-lơ đã có Hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Tại buổi tiếp, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt hoan nghênh Tổng thống Cộng hoà LB Đức Hớc-xtơ Khuê-lơ lần đầu tiên đến thăm Việt Nam và khẳng định chuyến thăm này càng tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác sẵn có giữa hai nước lên bước phát triển mới.

Tạo mọi điều kiện và khuyến khích các doanh nghiệp Đức hợp tác đầu tư
Tạo mọi điều kiện và khuyến khích các doanh nghiệp Đức hợp tác đầu tư

Hiện nay, mối quan hệ hợp tác kinh tế – xã hội giữa Việt Nam và CHLB Đức đang phát triển rất tốt đẹp. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn luôn mong muốn, thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt kinh tế, khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường với CHLB Đức. Thủ tướng cho rằng, đến nay nhiều doanh nghiệp lớn của Đức đã và đang đầu tư thành công ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện và khuyến khích các doanh nghiệp Đức hợp tác đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào Việt Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị Tổng thống Hớc-xtơ Khuê-lơ quan tâm và giúp Việt Nam xây dựng tuyến tàu điện ngầm tại TP.Hồ Chí Minh. Hai bên cũng trao đổi những cách thức để phát triển kinh tế xã hội đất nước nhanh, bền vững, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc bảo vệ môi trường sinh thái.

Tổng thống Hớc-xtơ Khuê-lơ đánh giá cao sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong những năm qua. Ông tiếp tục khẳng định, CHLB Đức mong muốn tăng cường quan hệ nhiều mặt với Việt Nam và cho rằng CHLB Đức và Việt Nam cần tăng cường xây dựng mối quan hệ hợp tác không chỉ trên lĩnh vực kinh tế mà cả các lĩnh vực khác như văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ.

Tối nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân đã mở tiệc chiêu đãi Tổng thống Hớc-xtơ Khuê-lơ và Phu nhân cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hoà LB Đức.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video