Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Canada đầu tư tại Việt Nam

09/05/2007 21:06

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định như vậy trong buổi tiếp 3 tập đoàn lớn của Hoa Kỳ và Canada sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam chiều 9/5, tại Văn phòng Chính phủ. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh 3 tập đoàn lớn của Hoa Kỳ và Canada sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại nước ta; bày tỏ vui mừng trước quan hệ giữa Việt Nam, Hoa Kỳ và Canada ngày càng phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Riêng trong lĩnh vực kinh tế, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam, Hoa Kỳ và Canada đạt trên 11 tỷ USD, tăng trưởng bình quân 15-20% và các doanh nghiệp của hai nước đầu tư tại Việt Nam đạt trên 1 tỷ USD…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Canada đầu tư tại Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Canada đầu tư tại Việt Nam

Thủ tướng đã giới thiệu vắn tắt với các tập đoàn những nét chính về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam thời gian gần đây với mức tăng trưởng bình quân 8,5%/năm. Việt Nam đã thực hiện chuyển đổi thành công nền kinh tế từ tập trung bao cấp sang kinh tế thị trường và đã thực sự là một quốc gia có nền kinh tế thị trường, trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Với tình hình chính trị, xã hội ổn định, Việt Nam có Hiệp định hợp tác song phương với nhiều quốc gia trên thế giới và đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có nhiều doanh nghiệp của Hoa Kỳ và Canada, nhất là trong lĩnh công nghệ cao, tài chính, du lịch…

Thủ tướng đề nghị các tập đoàn làm việc với các bộ, ngành và địa phương để có những dự án cụ thể trên lĩnh vực mà các tập đoàn quan tâm. Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ và Canada đến tìm hiểu, hợp tác, đầu tư lâu dài tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt khuyến khích đầu tư vào khu công nghệ cao Hoà Lạc.

Thay mặt các tập đoàn, ông Ilario Modafferi cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp đoàn và thông báo mục đích chuyến thăm là tìm hiểu cơ hội đầu tư trên lĩnh vực viễn thông, xây dựng cầu đường, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các dịch vụ tài chính, trò chơi trực tuyến…mong muốn đầu tư tại khu công nghệ cao Hoà Lạc.

Được biết, 3 tập đoàn lớn dự kiến đầu tư vào Việt Nam khoảng 2 tỷ USD và đang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào khu công nghệ cao Hoà Lạc để xây dựng một công ty xây dựng phần mềm và dịch vụ thanh toán quốc tế.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video