Tăng lương để chống tham nhũng vặt, bao nhiêu là đủ?

21/11/2017 10:31

Chất vấn Thủ tướng chiều 18/11, các đại biểu đưa ra vấn đề tranh luận chủ yếu về tình trạng tham nhũng vặt, thái độ nhũng nhiễu, phiền hà người dân của cán bộ, công chức, viên chức. Nên chăng việc nâng lương cho cán bộ công chức để góp phần chống tham nhũng vặt đang diễn ra?

Trước Quốc hội, Thượng tọa Thích Thanh Quyết (Quảng Ninh) nhìn nhận, các cơ quan Trung ương dưới sự chỉ đạo Tổng Bí thư đã quyết liệt chỉ đạo chống tham nhũng và đã đạt được hiệu quả rất cao, được nhân dân đánh giá cao, cử tri, Tăng ni Phật tử tin tưởng. “Nhưng đấy mới là ở cấp trên, còn ở cấp dưới biến động không nhiều, nhiều khi họ hoạt động theo kiểu mới, kín đáo hơn. Các cụ hay nói “quan tham, lại nhũng”, cấp này gần dân hơn nên người dân phải chịu sự nhũng nhiễu”, Thượng tọa Thanh Quyết đánh giá và đề nghị Thủ tướng nêu giải pháp đột phá để chống vấn nạn tham nhũng, tiêu cực.

Trả lời chất vấn này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngoài việc nêu các giải pháp về cơ chế pháp luật, biện pháp giáo dục ý thức,… đã nêu một ý kiến đáng chú ý: “Tới đây chúng ta sẽ tính toán xem xét nâng lương cho cán bộ, công chức, đây là biện pháp cần thiết trong tình hình tham nhũng vặt đang khá phổ biến”.

Phải nhìn nhận lại tham nhũng vặt!

 “Tham nhũng vặt” cũng là một hành vi tham nhũng
“Tham nhũng vặt” cũng là một hành vi tham nhũng

Đầu tiên, nếu để hiểu về “tham nhũng vặt” là gì, có thể sẽ chẳng ai có thể đưa ra được một định nghĩa chính xác nhất. Nhưng cụm từ này được sử dụng trong thời gian trở lại đây với tần suất cao, cao đến mức ở một bộ phận nào đó, hành vi này trở thành một… thói quen.

Có thể hiểu đơn giản nhất, tham nhũng vặt là hành vi tham nhũng ở mức độ lợi ích vật chất nhỏ, tức là sử dụng quyền hạn, chức vụ của mình vụ lợi, nhưng khi thực hiện hành vi vụ lợi thì với mức độ “chưa cao”, hay có thể gọi là hành vi tiêu cực.

Nói “chưa cao” ở đây để thấy rằng, tham nhũng vặt nó khác với những vụ “đại án nghìn tỷ” mà chúng ta thường quan tâm, nhưng dù có là lợi ích vật chất nhỏ đi nữa, thì phải khẳng định, đây vẫn là hành vi tham nhũng, hành vi sai trái cần phải loại bỏ. Vấn đề đặt ra là hiện nay phải chăng chúng ta đang tách bạch giữa tham nhũng và tham nhũng vặt để phân tích vấn đề? Điều này liệu có đúng hay không?

Hãy thử tưởng tượng một hành vi sách nhiễu tại một bộ phận cơ quan làm thủ tục hành chính, mỗi buổi đến có công việc, người dân sẽ phải mất từ vài chục nghìn đến trăm nghìn “phí bôi trơn”, đây được coi như là hành vi tham nhũng vặt. Nhưng thực tế, cơ quan hành chính này không chỉ “tham nhũng vặt” với một người dân, mà là rất nhiều người, vì đã có lần 1, sẽ có lần 2, lần 3,… Vậy, sau nhiều lần, tự hỏi rằng, “tham nhũng vặt” có còn là ở mức chuyện vặt, chuyện nhỏ nữa hay không?

Phân tích thế để rồi quay trở về với giải pháp tăng lương để chống tham nhũng vặt. Như đã nói, tham nhũng vặt nhiều lần thì cái lợi vật chất thu sau nhiều lần cũng sẽ trở thành lớn. Vậy, chúng ta tăng lương được cao đến đâu, đến mức nào để không còn điều kiện xảy ra tham nhũng vặt nữa.

Công bằng mà nói, sẽ chẳng có thể đáp ứng được một mức lương cao, để loại bỏ được hành vi “tham nhũng vặt” với điều kiện, hoàn cảnh của đất nước hiện nay, và cái hoàn cảnh khi lòng tham của con người vẫn còn “vô đáy”.

Người dân hay cán bộ, công chức, viên chức tạo ra tham nhũng
Người dân hay cán bộ, công chức, viên chức tạo ra tham nhũng

Quan trọng nhất vẫn là con người!

Với quan điểm cá nhân tôi, hành vi tham nhũng xảy ra chung quy vẫn là do ý thức chủ quan của mỗi người. Khi con người ta vẫn còn giữ trong mình những suy nghĩ lợi dụng quyền hạn, chức vụ để trục lợi, thì khó lòng có thể đẩy lùi tham nhũng. Giải pháp để xóa bỏ tham nhũng nói chung và “tham nhũng vặt” nói riêng, chắc chắn cũng phải xuất phát từ yếu tố con người.

Những năm qua, công tác tổ chức, giáo dục cán bộ của Đảng, Nhà nước đã thu được kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên để nói là tốt nhất thì chưa mà vẫn còn phải thực hiện quyết tâm cao hơn nữa. Đặc biệt, để giáo dục được thì yếu tố cán bộ có nền tảng như thế nào cũng là vấn đề cần phải xem xét. Thực trạng, không ít trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm sai phạm cán bộ không đạt tiêu chuẩn, không “đủ đức, đủ tài” mà chính những trường hợp đó sẽ dẫn đến tham nhũng. Nói thẳng ra, khi để những trường hợp ấy xảy ra, có giáo dục đến như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi thực trạng không đủ phẩm chất, năng lực của họ, đương nhiên công cuộc chống tham nhũng cũng kém hiệu quả.

Như vậy, phải đảm bảo được chất lượng cán bộ, công chức, viên chức, phải tăng cường giáo dục ý thức, phẩm chất của cán bộ, công chức, viên chức là điều kiện để chống tham nhũng, tiêu cực, hay là “tham nhũng vặt”. Đồng thời, đặt ra cơ chế xử phạt, răn đe hợp lý cũng là một biện pháp phòng chống.

Còn nói về tăng lương, rõ ràng đây không thể là một biện pháp hạn chế, loại bỏ được “tham nhũng vặt” ra khỏi bộ máy Nhà nước nếu những nền tảng trên chúng ta chưa thực hiện được. Nhưng không thể phủ nhận trong tiến trình phát triển kinh tế – xã hội thì tăng lương vẫn là một việc rất cần phải thực hiện, nó cũng tác động nhỏ đến tình trạng “tham nhũng vặt” trong một phương diện nào đó.

Cuối cùng, với quyết tâm chống tiêu cực, tham nhũng được quan tâm, nhận được sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, tất cả các cơ quan Nhà nước như hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào những tín hiệu khả quan trong thời gian tới. Từ tham nhũng vặt đến tham nhũng lớn, tất cả sẽ bị đầy lùi bởi quyết tâm đoàn kết cao độ này.

Cộng tác viên Hoàng Phong

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video