Tăng cường vai trò của phụ nữ trong phát triển bền vững và hội nhập quốc tế

26/06/2013 10:55

Ngày 25-6, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị Bộ Ngoại giao – Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) năm 2013 với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong phát triển bền vững và hội nhập quốc tế”. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; GS,TS Tạ Ngọc Tấn, Giám đốc Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh; bà P.Mê-ta, Ðiều phối viên thường trú LHQ, Trưởng Ðại diện UNDP tại Việt Nam; đại diện các cơ quan hữu quan Việt Nam và quốc tế.


Hội nghị là một trong những hoạt động trọng tâm trong năm 2013 của Dự án Bộ Ngoại giao – UNDP về “Nâng cao năng lực lãnh đạo cho phụ nữ trong khu vực nhà nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế”. Hội nghị tập trung trao đổi về công tác bình đẳng giới, nhu cầu đổi mới và tăng cường hợp tác quốc tế trong vấn đề này nhằm đóng góp hiệu quả vào phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của nước ta.

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong phát triển bền vững và hội nhập quốc tế
Tăng cường vai trò của phụ nữ trong phát triển bền vững và hội nhập quốc tế

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Ðảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, thúc đẩy và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn được cộng đồng quốc tế ghi nhận trong sự nghiệp bình đẳng giới, tuy nhiên, công tác bình đẳng giới còn gặp không ít khó khăn, thách thức. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, cần đổi mới cách tiếp cận và coi bình đẳng giới là yêu cầu khách quan, mục tiêu và giải pháp cho phát triển bền vững, là một nội hàm của hội nhập quốc tế sâu rộng, từ đó cần xem xét, sửa đổi, bổ sung kịp thời và triển khai thực hiện nghiêm túc các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới.
PV

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video