Tăng cường hợp tác Việt Nam – Lào trong lĩnh vực thanh tra, kiểm tra

05/09/2007 18:30

Chiều 5/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Thủ tướng kiêm Tổng Thanh tra Nhà nước Lào A-Xay-Lao-Ly đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.Phó Thủ tướng kiêm Tổng Thanh tra Nhà nước Lào đã thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về kết quả hội đàm giữa cơ quan thanh tra của hai nước. Trong đó, hai bên đã trao đổi những bài học kinh nghiệm về công tác thanh tra, kiểm tra, xây dựng các văn bản pháp quy ngày càng hoàn chỉnh hơn và đưa ra những phương hướng để hội nhập sâu hơn với thế giới.

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực thanh tra, kiểm tra
Tăng cường hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực thanh tra, kiểm tra

Phó Thủ tướng kiêm Tổng Thanh tra Nhà nước Lào A-Xay-Lao-Ly mong muốn, Việt Nam sẽ tiếp tục giúp đỡ Lào về công tác thanh tra, kiểm tra thông qua việc trao đổi, gặp gỡ thường xuyên giữa chuyên gia của Việt Nam và Lào. Phó Thủ tướng Lào cho rằng, kinh nghiệm của Việt Nam về công tác thanh tra, kiểm tra sẽ là những bài học quý báu để Lào vận dụng trong quá trình xây dựng và phát triển lĩnh vực này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa cơ quan thanh tra của hai nước. Thủ tướng đề nghị cơ quan thanh tra hai nước cần tăng cường hợp tác giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm để công tác thanh tra, kiểm tra của Việt Nam và Lào ngày càng hiệu quả hơn, phù hợp với thông lệ quốc tế trong điều kiện hai nước đang hội nhập sâu rộng với thế giới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ Lào hơn nữa trong việc xây dựng và phát triển lĩnh vực thanh tra, kiểm tra.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video