Tăng cường hợp tác Việt Nam-Lào trong lĩnh vực kế hoạch-đầu tư

22/03/2008 18:18

Chiều 22/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào do Bộ trưởng Soulivong Daravong dẫn đầu thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 20 – 24/3/2008. Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc cùng dự buổi tiếp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư hai nước cần tăng cường hợp tác chặt chẽ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư hai nước cần tăng cường hợp tác chặt chẽ

Sự hợp tác giữa hai nước ngày càng sâu rộng, thiết thực và mang lại hiệu quả cao. Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã và đang làm hết sức mình để mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước ngày càng phát triển bền vững, tin cậy và hiểu biết nhau hơn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh trong buổi tiếp Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào.

Thủ tướng hoan nghênh Bộ trưởng Soulivong Daravong và Đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào sang thăm, làm việc tại Việt Nam và cho rằng Bộ Kế hoạch và Đầu tư hai nước cần tăng cường hợp tác chặt chẽ, giải quyết các vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Lào, cũng như các doanh nghiệp Lào đầu tư sang Việt Nam thành công, như ở một số lĩnh vực thủy điện, khai thác khoáng sản, trồng cây cao su…

Bộ trưởng Soulivong Daravong trân trọng cảm ơn Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng luôn quan tâm vun đắp cho mối quan hệ tác hữu nghị đặc biệt giữa hai nước và mong muốn Việt Nam tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ Lào phát triển kinh tế, nhất là trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào đã làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nghiên cứu, khảo sát một số Khu công nghiệp, Khu chế xuất của các tỉnh Bình Dương, Vĩnh Phúc ./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video