Tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam – Canada

21/05/2008 18:45

Chiều 21/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp cựu Thủ tướng Canada Jean Chrétien dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Canada sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Canada Jean Chrétien
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Canada Jean Chrétien

Cựu Thủ tướng Jean Chrétien cho biết trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, đoàn sẽ tham dự lễ khởi công dự án Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm tại Bà Rịa – Vũng Tàu và một số hoạt động xúc tiến thương mại khác, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác về kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Canada.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả của cựu Thủ tướng Jean Chrétien trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Canada thời gian qua và khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Canada đầu tư thành công vào dự án Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn khuyến khích và chào đón các doanh nghiệp của Canada sang hợp tác và đầu tư trong các lĩnh vực được coi là thế mạnh của Canada.

Dự án Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm 100% vốn của tập đoàn ACDL (Canada) sẽ được khởi công ngày 24/5/2008 với số vốn 4,2 tỉ USD, hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng và tổ chức hội nghị.

* Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Italia Alfedo Matacotta Cordella đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Italia Alfedo Matacotta Cordella
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Italia Alfedo Matacotta Cordella

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, những kết quả hợp tác phát triển mạnh mẽ giữa hai nước có sự đóng góp lớn của Đại sứ Alfedo Matacotta Cordella trong nhiệm kỳ công tác 4 năm tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, dù trên cương vị công tác nào, Đại sứ Alfedo Matacotta Cordella cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp và vun đắp cho mối quan hệ hợp tác vì lợi ích chung của hai nước.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM