Tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam – Ethiopia

22/10/2012 18:54

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã có cuộc hội đàm với đoàn công tác của Bộ NN&PTNT Ethiopia về hợp tác nông nghiệp giữa hai nước.

Toàn cảnh cuộc hội đàm.
Toàn cảnh cuộc hội đàm.

Hai bên đã cùng nhau đưa ra các đề xuất để tăng cường hợp tác trong thời gian tới như trao đổi các đoàn chuyên gia, đồng thời nỗ lực tìm kiếm sự hỗ trợ của bên thứ ba như Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) và các tổ chức quốc tế khác nhằm thúc đẩy hợp tác hai nước.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Ethiopia Wondirad Madefero bày tỏ mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như công tác khuyến nông, xuất khẩu nông sản khi Việt Nam gia nhập WTO, an toàn vệ sinh thực phẩm…

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cũng bày tỏ, Việt Nam mong muốn hợp tác với Ethiopia trong một số lĩnh vực như trồng lúa, cây công nghiệp, chăn nuôi, thủy sản. Ngoài ra, Việt Nam cũng có thể hỗ trợ, tư vấn để Ethiopia cải cách về nông nghiệp

Bà Thu cũng khẳng định, từ một nước nhập khẩu lương thực, đến nay Việt Nam đã xuất khẩu lương thực và nhiều sản phẩm nông nghiệp khác. Để có được thành công này, Việt Nam đã thay đổi nhiều chính sách về nông nghiệp.

Theo (KTĐT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video