+
Aa
-

Tăng cường giao lưu văn hóa, văn nghệ Việt Nam – Nhật Bản

02/11/2007 06:30

Chiều 2/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ hữu nghị đặc biệt Việt – Nhật đồng thời cũng là Đại sứ thiện chí Nhật – Việt Sugi Ryotaro đang sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao các hoạt động của Đại sứ hữu nghị – thiện chí Sugi Ryotaro cũng như vai trò của ông trong việc tăng cường, củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, sắp tới Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Minh Triết sẽ có chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ nâng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Sugi Ryotaro

Đại sứ Sugi Ryotaro cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp. Ông thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng những hoạt động nổi bật trong chuyến thăm Việt Nam lần này, như việc tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ Nhật -Việt, tổ chức cuộc thi làm phim cho học sinh, sinh viên Việt Nam, và nhiều hoạt động mang tính chất từ thiện khác.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ủng hộ những hoạt động hữu nghị, thiện chí của Đại sứ Sugi Ryotaro, cho đây là những hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc.

Nhân dịp này, Đại sứ Sugi Ryotaro cũng bày tỏ với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lời chia buồn sâu sắc về các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn tại công trường xây dựng cầu Cần Thơ vừa qua, Đại sứ mong muốn sự cố đáng tiếc này không ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản./.

(Chính phủ)

Bài mới
Đọc nhiều