Tăng cường giám sát chất lượng hàng Việt Nam

10/12/2013 19:30

Tiếp theo chương trình kiểm tra cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chiều 10/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã làm việc tại Bộ Khoa học và Công nghệ.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm việc tại Bộ Khoa học và Công nghệ, chiều 10/2.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm việc tại Bộ Khoa học và Công nghệ, chiều 10/2.

Báo cáo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân cho biết Bộ đã triển khai nhiều hoạt động thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý hàng kém chất lượng, góp phần bình ổn thị trường trong nước như tổ chức cuộc thanh tra chuyên đề về chất lượng đồ chơi trẻ em trên toàn quốc, kiểm tra chất lượng xăng dầu, chất lượng thiết bị điện, điện tử trên toàn quốc…

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” có ý nghĩa to lớn cả về mặt xã hội và kinh tế. Tuy nhiên, theo báo cáo sơ bộ, chỉ có 12/63 tỉnh, thành phố; có 5 bộ, cơ quan ngang bộ xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể triển khai cuộc vận động.

Báo cáo của Bộ Khoa học và Công nghệ đã phản ánh mọi mặt, đi đúng hướng, có kết quả cụ thể về định lượng trong triển khai các giải pháp, cơ chế chính sách.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân lưu ý Bộ Khoa học và Công nghệ nên phối hợp với các bộ quản lý hàng hóa liên quan chọn lĩnh vực cụ thể đeo bám và thực hiện đến cùng và trong một giai đoạn nhất định để tạo ra sự chuyển biến dứt điểm trên một số mặt hàng, đồng thời phải có kế hoạch truyền thông, có diễn đàn, tọa đàm để cộng đồng hiểu và đồng thuận với cuộc vận động ý nghĩa này.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM