Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ

27/01/2014 22:17

Theo Đại tá Đặng Hoàng On, Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Sóc Trăng, lực lượng CSGT Công an Sóc Trăng sẽ phối hợp với các lực lượng khác tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Để đảm bảo TTATGT cho mọi người dân vui xuân, đón Tết được an toàn, lực lượng CSGT đường bộ Công an Sóc Trăng đã làm tốt các khâu chuẩn bị, triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo TTATGT từ những tháng cuối năm 2013 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 theo sự chỉ đạo của Bộ Công an, Ban ATGT tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh. Trong đó, tập trung vào một số nội dung trọng tâm, như: Chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, báo, đài tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng hoá công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT; cảnh báo về TNGT trong những ngày Tết.

Đại tá Đặng Hoàng On, Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an Sóc Trăng.
Đại tá Đặng Hoàng On, Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an Sóc Trăng.

Tập trung tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát (TTKS); sử dụng triệt để các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ đã được trang cấp để kiểm tra phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm TTATGT. Tập trung vào các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến TNGT, như: Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định; tránh vượt không đúng quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; xe chở quá tải, quá số người quy định; phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật; điều khiển phương tiện trong tình trạng quá nồng độ cồn quy định; không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, tẩy xoá; lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy…

Ngoài ra, Phòng CSGT đường bộ sẽ bố trí lực lượng sẵn sàng tham gia bảo vệ, khám nghiệm hiện trường các vụ TNGT theo phân cấp và theo sự chỉ đạo của cấp trên, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc giao thông…

Đại tá Đặng Hoàng On cho biết, năm 2013, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh tuy đã được kiềm chế và kéo giảm trên cả 3 mặt, nhưng vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ xảy ra còn nhiều. Thời gian gần đây, tình trạng người sau khi sử dụng rượu, bia điều điều khiển xe mô tô, gắn máy tham gia giao thông xảy ra khá phổ biến và có xu hướng gia tăng trong thời gian tới, nhất là dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ sắp đến.

(Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video