+
Aa
-

TAND TP HCM thông báo đính chính án phí vụ ly hôn của “vua cà phê”

05/04/2019 11:50

Sau khi báo chí phát hiện chủ tọa tuyên nhầm án phí lên đến 80 tỉ đồng trong vụ ly hôn của “vua cà phê” Trung Nguyên, TAND TP HCM đã ra thông báo đính chính bản án.

Ngày 5-4, TAND TP HCM cho biết đã ra thông báo đính chính án phí trong vụ ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ  và bà Lê Hoàng Diệp Thảo được tuyên vào ngày 27-3.

Thông báo nêu rõ: “Về án phí giữa các đương sự, do có sự nhầm lẫn trong tuyên án nên HĐXX đã tuyên sai phần án phí của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chịu”.

TAND TP HCM thông báo đính chính án phí vụ ly hôn của vua cà phê - Ảnh 1.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và đại diện pháp luật

Thông báo này khẳng định án phí bà Thảo phải nộp sau khi được đính chính là 3,47 tỉ đồng, được cấn trừ vào số tiền tạm ứng án phí mà bà đã nộp trước đó là 241,5 triệu đồng. Do vậy, số tiền án phí mà nguyên đơn phải nộp thêm là 2,34 tỉ đồng.

Về phần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, án phí ông Vũ phải nộp sau khi đính chính là 4,97 tỉ đồng, được cấn trừ vào tiền tạm ứng án phí đã nộp trước đó là 1,31 tỉ đồng. Do đó, số tiền án phí mà ông Vũ phải nộp thêm là 3,66 tỉ đồng.

Trước đó, chiều 27-3, chủ tọa phiên xử ly hôn, thẩm phán Nguyễn Văn Xuân đã công bố phần án phí ông Vũ, bà Thảo phải nộp lên đến 80 tỉ đồng. Trong đó, chủ tọa tuyên bà Thảo phải chịu án phí ly hôn 300.000 đồng; án phí cho phần tài sản 34,2 tỉ đồng; ông Vũ phải đóng 48,7 tỉ án phí tài sản. Cấn trừ vào tiền đã tạm ứng trước đó, thẩm phán Nguyễn Văn Xuân thông báo bà Thảo phải nộp 32,6 tỉ đồng án phí, ông Vũ phải nộp hơn 47,4 tỉ đồng.

Sau khi báo chí phát hiện, thẩm phán Nguyễn Xuân cho biết do bản án dài, đọc nhiều giờ liên tục nên ông mệt.

HĐXX đã tuyên công nhận thuận tình ly hôn, giao bà Thảo nuôi 4 con chung; chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ chu cấp 2,5 tỉ đồng cho mỗi người con/năm.

Giao ông Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông Vũ và bà Thảo tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán lại tiền cho bà Thảo; giao ông Vũ các bất động sản trị giá hơn 350 tỉ đồng.

HĐXX quyết định giao bà Thảo sở hữu số tiền, vàng, ngoại tệ đang gửi tại các ngân hàng; giao 7 bất động sản bà đang quản lý trị giá 375 tỉ đồng; ông Vũ có trách nhiệm thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch là 1.233 tỉ đồng.

(Theo Người Lao Động)

Bài mới
Đọc nhiều