+
Aa
-
Tân Hiệp Phát khẳng định 6 chai Dr Thanh có dị vật là hàng giả
11/04/2015 10:31

Sáng 11.4, anh Nguyễn Ngọc Anh, chủ quán Hữu Nghị, phường Cam Phú, thành phố Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã làm việc với đại diện công ty Tân Hiệp Phát và đồng ý “hủy sản phẩm” 6 chai Dr Thanh có dị vật được phát hiện ở quán.

Ông Nguyễn Tiến Sâm giải thích về sự "bất thường" trong các chai Dr Thanh có dị vật. Ảnh: L.P
Ông Nguyễn Tiến Sâm giải thích về sự “bất thường” trong các chai Dr Thanh có dị vật. Ảnh: L.P

Biên bản về việc hủy sản phẩm ghi ngày 10.4.2015 ghi rõ, ngày 7.3, ông Nguyễn Tiến Sâm – Trưởng phòng đảm bảo chất lượng công ty Tân Hiệp Phát và ông Lâm Hoàng Hải đã làm việc với chủ quán Hữu nghi và tiếp nhận thông tin về 6 chai Dr Thanh có dị vật.
Những chai sản phẩm này được phát hiện trong các thùng sản phẩm mà anh Ngọc Anh đã mua về từ đại lý Mỹ Lệ tại Chợ Mới-Thuận Phát, Cam Thuận, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa.

Ngày 10.4, ông Nguyễn Tiến Sâm thông tin đến khách hàng là Tân Hiệp Phát đã tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình sản xuất liên quan đến lô hàng với kết quả đạt yêu cầu về chất lượng của sản phẩm cũng như về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua buổi làm việc công ty khẳng định bao bì và nhãn mác là của Dr Thanh nhưng nước bên trong chưa xác định được của Tân Hiệp Phát vì dây chuyền sản xuất và công nghệ công ty Tân Hiệp Phát hoàn toàn tự động, khép kín và trong cùng một thời điểm sản xuất không thể có những chai khác biệt như vậy.

Do vậy, Tân Hiệp Phát khẳng định các sản phẩm trên là hàng giả.

Sau khi nghe ông Sâm giải thích và trao đổi, ông Ngọc Anh và ông Sâm đồng ý hủy sản phẩm.

Sản phẩm được đề nghị tiêu hủy tại nhà hàng Hữu Nghị trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng.

Trao đổi với Lao Động sáng 11.4, anh Nguyễn Ngọc Anh cho biết, trong 6 chai Dr Thanh bị niêm phong có 1 chai do khách hàng Trương Tấn Ngân (là đầu bếp tại quán Hữu Nghị) mua về nhà phát hiện.

Sau khi anh Ngọc Anh đồng ý hủy sản phẩm thì anh Ngân không đồng ý hủy chai Dr Thanh anh Ngân mua về vì không đồng ý với khẳng định “hàng giả” của công ty Tân Hiệp Phát.

Những chai Dr Thanh còn lại vẫn chưa bị tiêu hủy vì đang chờ các cơ quan chức năng.

Anh Nguyễn Ngọc Anh giãi bày, thời gian qua các cơ quan chức năng mời làm việc nhiều lần nhưng vấn đề không có tiến triển, trong khi đó công việc làm ăn bị ảnh hưởng nên anh rất mệt mỏi.

Liên quan đến vụ việc này, Sở Công thương tỉnh Khánh Hòa cho rằng thực chất việc khiếu nại của Nguyễn Ngọc Anh là việc tranh chấp mua, bán sản phẩm mua bán hàng hóa do Công ty Tân Hiệp Phát sản xuất có nghi vấn kém chất lượng.

Sở Công thương Khánh Hòa hướng dẫn anh Nguyễn Ngọc Anh 3 cách giải quyết theo điều 317 Luật thương mại 2005: thương lượng giữa các bên; hòa giải có trung gian; giải quyết tại trọng tài hoặc tòa án.

(Theo Lao Động)

Bài mới
Đọc nhiều