Tận cùng nỗi đau sau những tai nạn giao thông thảm khốc

15/11/2013 05:51

Sau mỗi vụ TNGT thảm khốc là nỗi đau phải mất đi người thân. Nhưng với những người còn sống, nỗi đau đó còn bủa vây, níu kéo họ chưa biết lúc nào nguôi ngoai…

Bố mẹ chết thảm để lại 2 con thơ dại

Mới đây, đoàn Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân thương vong vì TNGT. Sau mỗi vụ TNGT thảm khốc, thảm cảnh để lại khiến những người sống không khỏi xót xa.

Vợ chồng anh Phan Thanh Doanh (29 tuổi) và chị Nguyễn Thị Trang Nhung (27 tuổi) ở tổ 12, phường Quang Vinh, TP.Thái Nguyên đều là công nhân ngành đường sắt.

Cách đây ít hôm, sau khi đi làm ca về, tranh thủ có bà ngoại trông con anh chị đã chở nhau bằng xe máy đi xem chương trình tổng duyệt Festival chè Thái Nguyên.

Bộ trưởng Đinh La Thăng và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chia buồn với gia đình bà Liễu.

Nhưng thật không may, tại đường tròn trung tâm TP.Thái Nguyên, bất ngờ vợ chồng anh Doanh bị chiếc xe ô tô 7 chỗ tông, khiến cả hai vợ chồng bị thương nặng rồi qua đời ngay sau đó.

Vợ chồng anh Doanh ra đi để lại hai con thơ dại là Phan Thanh Hiền 5 tuổi và Phan Thanh Lương mới 22 tháng tuổi cho người mẹ già thường xuyên đau ốm.

Trong căn nhà cấp 4 được xây lâu ngày, màu sơn đã hoen ố, khi chúng tôi đến thăm, bà Liễu (mẹ đẻ của anh Doanh) khóc cạn nước mắt đang thẫn thờ đứng nhìn hai cháu thơ dại phải chít khăn tang cho bố mẹ.

“Chúng nó ra đi để lại hai đứa nhỏ cho tôi mà không lời trăng trối. Tôi cảnh thân già bệnh tật thế này sao ông trời không bắt tôi đi thay chúng mà để tôi ở lại khổ thế này”, bà Liễu nghẹn ngào.

Chứng kiến cảnh tượng đau đớn sau sự ra đi bất ngờ của đôi vợ chồng trẻ, Bộ trưởng Bộ GTVT, kiêm Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đã chia sẻ với nỗi đau của gia đình. Đồng thời, ông mong rằng các cấp, các ngành cùng bà con thôn xóm địa phương hãy hỗ trợ giúp đỡ gia đình anh Doanh trong cơn hoạn nạn.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng nói thêm, ông sẽ kêu gọi ngành đường sắt đến thăm hỏi và có chính sách hỗ trợ lâu dài đối với hai cháu nhỏ, để các cháu có điều kiện được ăn học trưởng thành.

Tại một gia đình khác ở xóm Bồng Lai, Thượng Đình, Phú Bình (Thái Nguyên) chỉ trong vòng 2 năm (2011 – 2012) vợ chồng ông Hà Minh Quốc (67 tuổi) và bà Dương Thị Gia (65 tuổi) đã liên tiếp phải chịu cảnh “lá vàng tiễn biệt lá xanh”, khi lần lượt hai vợ chồng đứa con trai duy nhất bị tử vong vì TNGT.

Hai cái chết của con trai và con dâu cách nhau chưa đầy 1 năm khiến ông bà Minh phải chít khăn tang cho 3 cháu nhỏ đang tuổi ăn học, đứa lớn mới 14 tuổi, đứa thứ 2 mới 6 tuổi và đứa út 4 tuổi .

Bà Gia nói trong nghẹn ngào: “Bây giờ chúng tôi còn sống thì còn cố lo được cho các cháu, chứ khi chết đi rồi không biết chúng nó trông chờ vào ai.

Vợ chồng tôi tuổi cao sức yếu trong khi các cháu lại đang tuổi ăn học nên thực sự gặp rất nhiều khó khăn…”.

Lái xe nghe điện thoại 8 người chết thảm!

Vụ TNGT ô tô lao vào tàu hỏa tại ngã rẽ Chùa Đậu, thị trấn Thường Tín (Hà Nội) xảy ra đã hơn 2 năm, nhưng hậu quả để lại vẫn là nỗi ám ảnh thường trực với gia đình những người bị nạn.

Đã hơn 2 năm trôi qua nhưng ông Lý vẫn chưa vượt qua được cú sốc về nỗi đau lớn nhất cuộc đời mình, cùng lúc mất 5 người thân vì TNGT.

Ông Lê Văn Đảng (70 tuổi), người thoát chết khi ngồi trên chiếc xe 16 chỗ (chở 21 người) đâm vào tàu hoả hai năm về trước, nhớ lại: Hôm đó chiếc xe lưu thông đến gần đường ngang Chùa Đậu thì lái xe lôi điện thoại ra nghe.

Khi xe đi sắp đến đường tàu, ông Đảng ngồi cạnh phát hiện có tàu chuẩn bị đi qua và nhắc lái xe dừng lại, nhưng lái xe vẫn cố tình lao qua đường ngang rồi húc thẳng vào đoàn tàu ập đến.

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 8 người ngồi trên xe tử vong và 3 người bị thương nặng.

Trong 8 nạn nhân trên thì có tới 5 người là người thân của ông Hà Văn Lý (ở Tổ 12, phường Cam Giá, TP Thái Nguyên). Ông Lý đang cùng gia đình con cháu sống vui vẻ  thì bỗng trở thành người độc thân khi cùng lúc mất đi cả vợ, con và cháu.

Bộ trưởng thăm hỏi gia đình có 5 người chết vì TNGT.

Đã hơn 2 năm trôi qua nhưng ông Lý vẫn chưa vượt qua được cú sốc về nỗi đau lớn nhất cuộc đời mình nên vẫn thường xuyên phải nhập viện vì chứng suy nhược thần kinh…

Chứng kiến nỗi đau của gia đình ông Lý, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chia sẻ với những mất mát lớn lao, đồng thời ông cũng mong chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp đỡ ông Lý để họ có thể nguôi ngoai phần nào nỗi đau.

Gia Văn (Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video