Tấn công xe bọc thép, cướp 123 kg vàng ngay tại sân bay Peru

01/09/2015 09:09

Một vụ cướp táo tợn xảy ra trên đường băng sân bay Peru, với 123 kg vàng và hai triệu USD tiền mặt bị đánh cắp.

Cảnh sát đã thu hồi được một phần tang vật và bắt giữ nghi phạm vụ cướp 123 kg vàng và khoảng 2,2 triệu USD tiền mặt tại sân bay Peru.

Theo nguồn tin cảnh sát ngày 31/8, vụ việc xảy ra đêm 26/8 tại sân bay thành phố miền Nam Juliaca.

Nhóm tội phạm gồm hơn 10 tên đã xông vào đường băng trên hai chiếc xe, tấn công và cướp ba xe bọc thép đang chở vàng và tiền tới một máy bay đang chờ cất cánh tới thủ đô Lima.

Cảnh sát đã thu hồi được 30 kg vàng cùng khoảng 300.000 USD.

Sau khi đánh cắp thành công, những đối tượng này đã nổ súng và bắn đạn hơi cay vào các hành khách trên hai máy bay đang chờ cất cánh, gây hỗn loạn tại đường băng hòng tìm cách tẩu thoát.

Cảnh sát đã bắt giữ được 6 đối tượng và thu hồi 30 kg vàng cùng khoảng 300.000 USD.

Cảnh sát cho biết những tên cướp hoạt động rất có tổ chức. Một trong số các đối tượng bị bắt giữ khai rằng chúng có kế hoạch chạy tới nước láng giềng Bolivia.

Tổng giám đốc cảnh sát Peru Vicente Romero cho biết vụ cướp đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúng thậm chí lên kế hoạch trốn sang nước láng giềng Bolivia. Một trong 6 kẻ tình nghi bị bắt là người Bolivia. Cả 6 nghi can đang đối mặt với án tù chung thân.

Peru đang chứng kiến một làn sóng tội phạm chưa từng có, với tội phạm liên quan đến giết mướn và tống tiền đang diễn ra hàng ngày.

Một cuộc thăm dò công bố vào tháng 7 cho thấy 76% người Peru nói họ cảm thấy không an toàn trong nước do tội phạm tràn lan.

Sáu tên này sẽ phải đối mặt với án tù chung thân.

(Theo Tri Thức)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video