Tấn công bằng lựu đạn ở Phnom Pênh, ít nhất 3 người bị thương

07/09/2016 06:55

Nguồn tin cảnh sát cho biết, trong số những người bị thương có một người đàn ông quốc tịch Việt Nam song không nói rõ danh tính.

Cảnh sát Campuchia bảo vệ hiện trường sau vụ tấn công tối ngày 6-9 - Ảnh: Twitter
Cảnh sát Campuchia bảo vệ hiện trường sau vụ tấn công tối ngày 6-9 – Ảnh: Twitter

Khmer Times dẫn nguồn tin cảnh sát quận Chamkamorn cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 19g40 ngày 6-9 khiến ít nhất hai người đàn ông và một người phụ nữ trong một xe ô tô bị thương.

Sự việc xảy ra trên đường số 163, khu Boeung Keng Kang 3, nằm khá gần Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng.

Hình ảnh thu được từ camera an ninh cho thấy kẻ tấn công đã ném một vật thể được cho là một quả lựu đạn ra giữa đường trong lúc đang có rất nhiều ô tô và xe máy lưu thông qua lại.

Vài giây sau đó, khi một chiếc ô tô màu trắng trờ tới, quả lựu đạn phát nổ. Ít nhất hai xe ô tô đang đậu ven đường cũng bị hư hại sau sự việc.

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm song không tiết lộ danh tính và cho biết đang tiến hành thẩm vấn người này.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Campuchia xác nhận trên Twitter công dân nam Darmahendra Singh Kshetrinayun, 35 tuổi, đã bị thương trong sự việc trên.

Khmer Times dẫn lời một sĩ quan cảnh sát giấu tên cho biết, cả ba nạn nhân sau đó đã được đưa tới Bệnh viện Calmette và Bệnh viện hữu nghị Campuchia – Liên Xô.

Tướng Saran Kamsoth, người phát ngôn cảnh sát quốc gia Campuchia khẳng định hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công và đang tiến hành điều tra làm rõ.

Toàn bộ tuyến đường đã bị chốt chặn trong suốt hai giờ liền sau vụ tấn công. Cảnh sát trưởng thủ đô Phnom Pênh, tướng Choun Sovann đã xuống thị sát hiện trường và rời đi mà không tiết lộ thêm bất cứ điều gì với báo giới, theo Khmer Times.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video