Tân chủ tịch Đặng Khắc Vỹ sở hữu bao nhiêu cổ phần VIB?

18/09/2013 13:40

Cá nhân ông Đặng Khắc Vỹ sở hữu 9,18% cổ phần VIB trong khi vợ ông Vỹ sở hữu 9,38%.
Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Tế (VIB) vừa ra thông báo về việc sắp xếp lại vị trí của một số nhân sự cấp cao trong bộ máy lãnh đạo. Theo đó, Hội đồng Quản trị đã nhất trí bổ nhiệm ông Đặng Khắc Vỹ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, và đề nghị Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Hàn Ngọc Vũ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc.

Ông Đặng Khăc Vỹ

Trước thời điểm bổ nhiệm trên, ông Vỹ là thành viên HĐQT VIB liên tục từ ngày đầu thành lập ngân hàng cho tới nay.

Cũng với quyết nghị kể trên, VIB đã bổ nhiệm ông Đặng Văn Sơn vào vị trí Phó Chủ tịch HĐQT, đồng thời chấp thuận đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Tổng Giám đốc của bà Đàm Bích Thủy để chuyển công tác mới.

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2013 của VIB, ông Đặng Khắc Vỹ sở hữu 9,18% cổ phần VIB. Tuy nhiên, người có liên quan là vợ ông Vỹ đang nắm giữ 9,38% cổ phần của VIB. Ông Vỹ cũng là cổ đông nắm giữ hơn 5% tại Nettra, công ty đang sở hữu 14,99% cổ phần VIB. Chủ tịch HĐQT Nettra là ông Đặng Văn Sơn.

Commonwealth Bank of Australia là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 20%.

Ông Vỹ cũng được biết đến như một trong những doanh nhân thành công từ điểm ban đầu là kinh doanh mỳ tôm, cùng thời với một số doanh nhân khác như ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup), Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan), Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank, phó Chủ tịch Masan)…

(Dân Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video