Tâm thư xúc động của bạn đọc gửi đến VTV24 nói về nghi án Công Phượng gian lận tuổi

21/11/2014 12:00

Tiếp tục sự kiện chượng trình CĐ24h phanh phui nghi án Công Phượng gian lận tuổi, một bạn đọc từ facebook đã gửi đến ban biên tập bức tâm thư đầy xúc động.

Nhà báo Lê Bình - Giám đốc của Trung tâm tin tức VTV24
Nhà báo Lê Bình - Giám đốc của Trung tâm tin tức VTV24

Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu nội dung bức tâm thư này:

Kính gửi chị Lê Bình người cao nhất trong chương trình CĐ24h, thưa chị Ngọc Trinh, biên tập viên xinh đẹp và toàn thể ê kíp của VTV.

Thưa các vị, tôi là một người nông dân, không phải nhà báo, chị Lý Bình khi bình luận trên facebook hay hỏi bạn có phải nhà báo không nên tôi nói luôn, tôi tuổi còn trẻ, có khi chỉ bằng tuổi con cái các vị, lẽ ra tôi “chưa đủ tuổi” để viết bức tâm thư này cho các vị nhưng thực ra tôi cũng như 100% người dân Việt Nam yêu bóng đá rất bức xúc chuyện các vị đi tìm tuổi thật của tiền đạo Nguyễn Công Phượng – thần đồng của bóng đá Việt Nam nên mạn phép xin viết bức thư này gửi nhà đài.

Thưa các vị !

Chuyện đúng hay sai thì có lẽ bây giờ đã tỏ như ban ngày, chẳng cần ai phải nói nữa, ở đời ai cũng có lúc đúng lúc sai, cái quan trọng sai thì phải biết sửa. Bây giờ chuyện đã rồi, mọi người cũng chẳng cần nghe các vị nói nữa đâu, cái chúng tôi cần là một sự giải thích và một câu xin lỗi thỏa đáng từ chương trình. Các vị đã làm điêu đứng biết bao nhiêu con người, nhất là xã Mỹ Sơn và gia đình Công Phượng, họ chỉ là những người nông dân suốt ngày phải lo nghĩ tới vấn đề cơm áo gạo tiền chứ đâu như các vị tay cầm bút chân đút gầm bàn, các vị có biết chuyện như vậy là các vị đã gây ra cú sốc cực mạnh cho gia đình họ không. Lại con biết bao nhiêu cơ quan phải vào cuộc nữa, ban đầu là VFF rồi đến công an, sở tư pháp, các vị quan ấy cũng đâu có rảnh mà đi giải quyết những việc mà các vị “nghĩ ra”. Người ta nói trong cái lý đôi khi cần chút tình, nhưng các vị tình thì gian mà lý thì sai.

Về tình:

Nếu quả thật Công Phượng sinh năm 1993 thì các vị đắc tội lớn với bóng đá Việt Nam, người hâm mộ cả nước và những người nông dân rồi, chưa kể các vị sẽ hủy hoại một tài năng, thậm chí giết chết một thần đồng bóng đá của Việt Nam cũng như của thế giới, ai biết được hôm nay CSKA của Nga quan tâm, ngày mai Real Madrid, Arsenal và cả đội bóng lớn như AC Milan để ý đến thì sao, chưa kể tới việc Công Phượng đã từng thi đấu ở các giải như U19 Đông Nam Á, châu Á, nếu chuyện này họ biết họ thì bóng đá Việt Nam sẽ điêu đứng vì liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, châu Á hay thậm chí là cả FIFA không? Rồi tiền phạt, tiền đó là do các vị đóng hết hay lại là do những người nông dân cày mặt cả ngày ở ngoài đồng làm để nộp thuế. Các vị có biết như vậy là độc ác không.

Về lý:

Các vị chưa hề hỏi ai mà các vị đã đưa ra được những bằng chứng đanh thép và rồi cả những lời kết tội hùng hồn, ngay cả ê kíp thực hiện chương trình cũng dùng nhạc nền như kiểu tội phạm cỡ Năm Cam, còn cả việc các vị ra tận mộ của Công Khoa, người anh trai không may đã mất khi còn rất nhỏ, thử hỏi lương tâm các vị để đâu, các vị không thấy các vị quá đáng một cách quá thế sao, thực sự chúng tôi đã gần cạn niềm tin nơi nhà đài các vị rồi. Người ta bảo nếu sai không xin lỗi là hèn, nếu xin lỗi qua loa lấy lệ càng hèn hơn, các vị là những người có học, chắc các vị hiểu quá rõ nguyên tắc này.

Riêng cá nhân tôi đã mất hết sạch sành sanh niềm tin vào báo chí rồi. Chúng tôi đã phải gọi vài tờ báo là “báo lá cải” đừng để tới lúc người ta gọi là “đài lá cải hay kênh lá cải” lá cải và lá ngón thì lại hơi giống nhau.

Lời cuối cùng,tôi xin chúc nhà đài sẽ có nhiều chương trình hay và tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra,chúc các vị sức khỏe và hạnh phúc.

Tâm thư này tôi chia làm 2 bản, 1 bản tôi sẽ gửi tới đài truyền hình, 1 bản tôi sẽ đăng lên facebook của tôi kèm tag anh Tạ Biên Cương để cho fan bóng đá đông đảo cả nước đọc. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm những lời tôi nói trên.

Taiwan 23 giờ đêm 20-11-2014.

Bức tâm thư của bạn đọc gửi đến ban biên tập
Bức tâm thư của bạn đọc gửi đến ban biên tập

(Theo Facebook Chung Coi)
(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video