Tạm biệt anh, đồng chí Cảnh sát giao thông của nhân dân!

19/04/2019 09:31

Ngày hôm qua có một người chiến sĩ Công an nhân dân đã không nề hiểm nguy, bất chấp sự nguy hiểm đến tính mạng của bản thân lao mình đuổi theo một chiếc xe hung thần gây tai nạn liên toàn trên QL51. Và ngày hôm nay người chiến sĩ ấy đã qua đời!

Di ảnh của Đại úy Chu Quang Sáng và chiếc xe nghiệp vụ bị ép ngã
Di ảnh của Đại úy Chu Quang Sáng và chiếc xe nghiệp vụ bị ép ngã

Người chiến sĩ ấy là Đại úy Chu Quang Sáng, Cảnh sát Giao thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Trong lúc tuần tra nhận được tin báo có một xe bán tải gây tai nạn liên hoàn ở khu vực Thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), thậm chí tài xế còn hung hăng đến mức dùng rìu chém bị thương người dân để bỏ chạy, Đại úy Chu Quang Sáng đã ngay lập tức dùng xe mô tô chuyên dụng chở theo một chiến sĩ nữa để truy đuổi. Tuy nhiên, tài xế chiếc xe bán tải trên là Huỳnh Văn Chủng vẫn ngoan cố không chịu dừng lại. Trong cuộc rượt đuổi tử thần giữa một kẻ liều mạng và một chiến sĩ muốn ngăn chặn kẻ ấy, cuối cùng Huỳnh Văn Chủng đã lái xe ép mô tô của Đại úy Sáng ngã xuống đường. Với tốc độ nhanh, bị ngã xuống đột ngột, Đại úy Sang bị gãy nhiều xương sườn, hai xương tay, vỡ xương chậu, dập phổi, xuất huyết nội và được đưa vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Mặc dù đã được sự cố gắng chữa trị của đội ngũ y bác sĩ với sự  sẵn sàng tiếp máu cho đồng đội của các chiến sĩ trong Phòng PC08, tuy nhiên vết thương quá nặng nên Đại úy Sáng đã không qua khỏi. Anh ra đi trong tiếc khóc nghẹn của người vợ trẻ, trong ánh mắt non nớt không hiểu chuyện gì xảy ra của đứa con thơ, trong sự tiếc nuối vô vàn của đồng đội và cả sự tri ân của người dân.

Xin tri ân người chiến sĩ công an nhân dân ấy đã ngã xuống để đánh đổi sự an toàn cho biết bao nhiêu mạng người đang di chuyển trên QL 51. Được biết, tài xế chiếc xe điên này phải chữa bệnh tâm thần từ năm 2016 và theo bác sĩ khám trực tiếp cho Chủng cho biết là sau khi bị bắt, người tài xế này đã nói liên tục không ngừng nghỉ. Thiết nghĩ, với một người không kiểm soát hành vi của mình như thế nhất là còn trong tình trạng bị kích động thì việc họ có thể gây ra những tai nạn thương tâm và kinh hoàng là điều có thể lường trước được, đơn cử chỉ là việc lao vào một chiếc xe khách chở 50 hành khách. Nhưng lúc ấy người chiến sĩ của nhân dân, anh đã quên mình còn một gia đình nhỏ, với người vợ trẻ và đứa con thơ, trên vai còn nặng gánh báo hiếu cha mẹ mà xông pha vào cuộc rượt bắt với kẻ tử thần ấy. Và anh ngã xuống để đánh đổi hạnh phúc và bình yêu cho những mái nhà!

CSGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử lý hiện trường vụ tai nạn.
CSGT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử lý hiện trường vụ tai nạn.

Xin tri ân sự hy sinh quên mình của người chiến sĩ công an nhân dân khi tuổi đời còn quá trẻ. 36 – độ tuổi còn nhiều ước mơ dang dở, nhiều hoài bão, nhiều nỗ lực phấn đấu để xây dựng sự nghiệp, nhiều điều còn phải làm cho gia đình nhỏ của mình, nhưng tất cả đã phải dừng lại! Nhưng Đại úy Sáng ơi, với tôi anh đã rất thành công – thứ mà có những người cả đời phấn đầu cũng không có được vì mặc dù ra đi nhưng anh mãi là tấm gương sáng cho đồng đội, là sự tự hào cho gia đình, nhất là cho đứa con nhỏ dại của mình và hơn cả anh đã sống mãi trong lòng tất cả mọi người.

Xin chia sẻ nỗi đau mất mát to lớn của gia đình người chiến sỹ công an nhân dân khi người đầu bạc phải tiễn kẻ đầu xanh, khi người vợ trẻ vẫn còn chưa còn cảm nhận hết sự quan tâm và chăm sóc của người chồng, khi đứa con nhỏ vẫn còn chưa gọi được tiếng cha tròn trĩnh. Bao lời nói giờ cũng trở nên vô nghĩa trước những đau thương mà gia đình đang phải gánh chịu. Xin thật tâm chia buồn!

Có thể ngoài kia còn những người CSGT vì lợi ích cá nhân mà có hành động khiến xã hội phẫn nộ và lên án nhưng hôm nay Đại úy Chu Quang Sáng ngã xuống cũng khiến ta phải ngẫm lại về những cống hiến và hy sinh của lực lượng CSGT vốn khiến người dân không mấy thiện cảm. Và nó cũng là tấm gương cho những “con sâu” khoác áo vàng soi xét lại hành động của bản thân, tránh để sự hy sinh của đồng đội mình trở nên oan uổng và vô nghĩa.

Hãy nhớ, ngày hôm nay khi chúng ta còn đang mải miết về công việc riềng của mỗi người thì có một đồng chí CSGT đã qua đời để giữ bình yên cho nhân dân!

Hạ Anh

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video