Tại sao Nguyễn Văn Đài lại nhảy dựng lên khi Bộ trưởng Tô Lâm sang Mỹ?

26/04/2019 16:27

Khi nghe tin Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm có chuyến thăm và làm việc tại Đại hội đồng Liên hợp quốc về vấn đề phòng, chống khủng bố, Nguyễn Văn Đài ngay lập tức nhảy dựng lên tru tréo rằng ” Tô Lâm đi Hoa Kỳ và LHQ học chống khủng bố để về khủng bố và bắt cóc công dân VN”.

Nguyễn Văn Đài và hình ảnh các vụ khủng bố
Nguyễn Văn Đài và hình ảnh các vụ khủng bố

Hiện nay, các tổ chức khủng bố đang được coi là mối đe dọa của toàn thế giới. Việt Nam cũng chịu không ít ảnh hưởng từ các tổ chức khủng bố này, từ việc 4 người chết và 11 người bị thương trong vụ xe chở du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập cho đến việc các đối tượng khủng bố chế tạo bom xăng ném vào trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình khiến 2 người bị thương và cả việc đốt cháy hàng loạt xe vi phạm giao thông tại trụ sở công an TP.Biên Hòa… Bên cạnh đó, trong sự kiện Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên vừa qua, mặc dù lực lượng an ninh Việt Nam đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, tuy nhiên với tình hình phức tạp của các tổ chức khủng bố như hiện nay thì chúng ta không thể hài lòng với những gì mình đang có. Với sự tín nhiệm và tin tưởng của các nước lớn dành cho Việt Nam có thể sắp tới đây chúng ta sẽ tiếp tục được vinh dự là địa điểm tổ chức các sự kiện ngoại giao mang tính chết toàn cầu. Chính vì thế, chuyến làm việc với Hội đồng Liên hiệp quốc lần này không chỉ để học hỏi và giao lưu kinh nghiệm mà trên hết cả là lời đảm bảo trong việc hợp tác với các nước, tổ chức trên thế giới để chống lại nạn khủng bố này. Ấy thế mà những ý nghĩa to lớn của chuyến đi lại bị Nguyễn Văn Đài xuyên tạc trở nên nhỏ nhen và xấu xa.

Tự khi nào mà Liên Hợp quốc có nhiệm vụ duy trì hòa bình và an ninh trên thế giới, phát triển các mối quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc lại trở thành một tổ chức đi dạy khủng bố theo cách nói của Nguyễn Văn Đài? Trong khi hằng ngày, hàng giờ các lực lượng an ninh của Việt Nam luôn phải căng mình theo dõi ngăn chặn những âm mưu, những kế hoạch khủng bố từ các tổ chức phản động của nước ngoài bơm tiền về để hòng phá rối, gây bất ổn anh ninh Việt Nam, thì Nguyễn Văn Đài lại xuyên tạc rằng Bộ trưởng và ngành an ninh Việt Nam khủng bố người dân! Có hợp lý không Nguyễn Văn Đài?

Nực cười là thế, phi logic là vậy nhưng Nguyễn Văn Đài vẫn “cố đấm ăn xôi” bởi thực ra từ những status rác rưởi mà ngày nào y cũng chia sẻ đầy rẫy trên các hội nhóm diễn đàn thì gần đây Đài đang rậm rịch nhận tiền từ các tổ chức khủng bố trên khắp thế giới. Khi nghe tin Bộ trưởng Tô Lâm đi Mỹ để góp phần triệt phá các tổ chức phản động này cũng đồng nghĩa chiếc cần câu cơm của Nguyễn Văn Đài bị cắt đi thì việc y phải tru tréo lên là điều có thể hiểu được. Có lẽ Nguyễn Văn Đài sợ phải lâm vào vết xe đổ của Bùi Thanh Hiếu khi ngày đêm phải quay cuồng với việc bán các món hàng giảm giá để nuôi thân nên mới kích động như vậy!

Ngoài lý do trên thì việc tấn công Bộ trưởng Tô Lâm cũng nằm trong chiêu trò đen tối của y. Cay cú vì nhắc đến những đối tượng phản động ở Đức thì người ta chỉ nhớ đến Bùi Thanh Hiếu, chính vì thế, đầu năm 2019, Nguyễn Văn Đài chỉ tấn công vào những người có uy tín, có tiếng nói và nhận được sự quan tâm của dư luận. Trong thời gian gần đây, ngành Công an đã gây được tiếng vang khi kiên quyết đưa những mảnh sẹo như Vũ Nhôm ra ngoài ánh sáng hay việc sáp nhập tinh giảm biên chế ngành Công an giúp tiết kiệm cho ngân sách 1000 tỷ đồng và hàng loạt những chuyên án ma túy hàng tấn được phá bỏ khiến hàng triệu người thoát khỏi cái chết trắng. Chính vì thế ngay lập tức Bộ trưởng Tô Lâm lọt vào tầm ngắm của Nguyễn Văn Đài.

Có thể Nguyễn Văn Đài cũng sẽ thu hút được sự quan tâm của dư luận, nhưng với những chiêu trò hạ uy tín của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, ủng hộ việc nhận tiền từ các tổ chức khủng bố, công kích dồn dập các vị lãnh đạo thì người ta chỉ nhìn Nguyễn Văn Đài với con mắt coi thường hơn mà thôi.

Hạ Anh

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video